Giám đốc Goldma cho biết thị trường chứng khoán đạt đỉnh, sẽ ổn định năm 2024

Giám đốc chiến lược cổ phiếu người Mỹ của công ty, David Kostin, cho biết cuộc phục hồi của thị trường chứng khoán đã diễn ra vào năm 2024, vì S&P 500 hiện cao hơn dự đoán cuối năm của Goldman Sachs.

Giám đốc chiến lược cổ phiếu người Mỹ của Goldman Sachs

Giám đốc chiến lược cổ phiếu người Mỹ của Goldman Sachs

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV , ông nói rằng không có lập luận kinh tế, định giá hoặc thu nhập nào cho sự tăng giá trong tương lai và lưu ý rằng các mô hình dòng tiền cũng cho thấy mức tăng thêm sẽ bị giới hạn. S&P 500 đã vượt qua mục tiêu cuối năm của Goldman là 5.200 vào đầu tháng này.

Điều đó đại khái gợi ý “lợi nhuận ổn định từ nay đến cuối năm”, Kostin nói, đồng thời để ngỏ khả năng thay đổi dự báo nếu các biến số thay đổi.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm của Kostin dự đoán mức tăng trưởng GDP thực tế chỉ dưới 3% và tăng trưởng thu nhập khoảng 8%. Trong khi đó, mức định giá hiện đang ở mức cao và khó có khả năng thúc đẩy cổ phiếu tăng thêm.

Kostin nói: “Chúng ở mức chỉ số cơ bản gần gấp 21 lần thu nhập. Vì vậy, khả năng mở rộng bội số là có thể nhưng ít xảy ra hơn”. “Ý tưởng về thu nhập lớn hơn nhiều so với những gì chúng tôi cho là khá thấp.”

Tuy nhiên, giám đốc cổ phiếu Goldman không hoàn toàn từ bỏ khả năng quay đầu tăng giá. Ông nói, mặc dù đây không phải là trường hợp cơ bản của Goldman, nhưng nhiều điều có thể xảy ra nếu Cục Dự trữ Liên bang phải cắt giảm lãi suất nhiều hơn giả định.

Nhưng cho đến nay, Goldman vẫn coi hai lần cắt giảm là kịch bản dễ xảy ra nhất trong năm nay. Thị trường vẫn giữ những dự báo tương tự và triển vọng ít thay đổi do chỉ số giá tiêu dùng thấp hơn dự kiến ​​vào thứ Tư.

Xem thêm: BofA: Mỹ không đối mặt lạm phát đình trệ dù tăng trưởng chậm

Kostin nhắc lại: “Trường hợp cơ bản trên thực tế là thị trường sẽ giao dịch ở mức bội số này hoặc trên thực tế, thậm chí thấp hơn bội số này khi chúng ta tiến tới cuối năm”.

Những người khác lạc quan hơn một chút rằng S&P có thể thoát khỏi tình trạng ổn định trong năm nay. UBS, cũng đặt mục tiêu 5.200 làm dự báo cơ sở của mình, gần đây đã lưu ý rằng mục tiêu 5.500 có thể đạt được . Đó là nếu nền kinh tế tiếp tục giảm phát và đà chi tiêu vào trí tuệ nhân tạo vẫn tiếp tục.

Nguồn: Business Insider

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn