Giám đốc điều hành Zodia Markets Usman Ahmad: Lĩnh vực tiền điện tử phải thách thức hành vi kém cỏi

Ông chủ sàn giao dịch giải thích lý do tại sao ngành này phải phát triển, mở rộng ở Trung Đông và dành thời gian để huấn luyện môn cricket.

Ông chủ của Zodia Markets, Usman Ahmad lớn lên với niềm đam mê môn cricket. Bước vào thế giới tiền điện tử có nhịp độ nhanh không hề cản trở sự nhiệt tình của anh ấy đối với trò chơi — nó thậm chí còn giúp anh ấy bắt đầu chơi lại.

Sự nghiệp của Ahmad kéo dài hơn 30 năm và ông đã làm việc với các ngân hàng lớn truyền thống bao gồm Bank of America và HSBC. Ông bước vào thế giới tiền điện tử vào năm 2018 với tư cách là giám đốc thông tin nhóm của công ty tài sản kỹ thuật số OSL Group có trụ sở tại Hồng Kông. Ba năm sau, ông đồng sáng lập công ty tiền điện tử Zodia Markets được Standard Chartered hậu thuẫn và hiện ông là giám đốc điều hành.

Ông chủ của Zodia Markets, Usman Ahmad lớn lên với niềm đam mê môn cricket. Bước vào thế giới tiền điện tử có nhịp độ nhanh không hề cản trở sự nhiệt tình của anh ấy đối với trò chơi — nó thậm chí còn giúp anh ấy bắt đầu chơi lại.

Sự nghiệp của Ahmad kéo dài hơn 30 năm và ông đã làm việc với các ngân hàng lớn truyền thống bao gồm Bank of America và HSBC. Ông bước vào thế giới tiền điện tử vào năm 2018 với tư cách là giám đốc thông tin nhóm của công ty tài sản kỹ thuật số OSL Group có trụ sở tại Hồng Kông. Ba năm sau, ông đồng sáng lập công ty tiền điện tử Zodia Markets được Standard Chartered hậu thuẫn và hiện ông là giám đốc điều hành.

Xem thêm: Giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử giảm lần đầu tiên sau bảy tháng

Công ty cung cấp dịch vụ giao dịch và thanh toán tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng dưới sự lãnh đạo của Ahmad trong bối cảnh nhu cầu về tiền điện tử của các tổ chức ngày càng tăng. Nó đã mở rộng từ tám người vào năm 2021 lên hơn 30 người vào năm 2024 và hiện là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử tổ chức lớn nhất của Thành phố. 

Nó cũng đã mở rộng dấu chân của mình ra ngoài London. Nó có văn phòng tại Dublin sau khi được cơ quan quản lý Ireland bật đèn xanh vào tháng 10 năm 2023 và hiện cung cấp các dịch vụ giao dịch và trao đổi không cần kê đơn cho các khách hàng tổ chức ở đó. 

Zodia Markets cũng đang đẩy mạnh vào Trung Đông. Công ty đã nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Thị trường toàn cầu Abu Dhabi vào tháng 9 năm 2023 và người đồng sáng lập Nick Philpott đã chuyển đến thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào tháng trước. 

“Chúng tôi có giám đốc công nghệ làm việc tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các thành viên khác trong nhóm công nghệ của chúng tôi. Có một nguồn tài năng lớn ở UAE. Chúng tôi đang có kế hoạch tuyển dụng một số nhân sự chủ chốt để củng cố vị thế của mình trong khu vực, nhưng chúng tôi cần tìm đúng người”, Ahmad nói vào thời điểm đó.

Đi toàn cầu

Sự thúc đẩy của Zodia vào Trung Đông diễn ra khi khu vực này trở thành điểm đến phổ biến của các công ty tiền điện tử. Dubai cũng đã trở thành một điểm đến hàng đầu, với công ty tiền điện tử Laser Digital của Nomura nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai vào tháng 8. Người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Laser Digital Jez Mohideen hiện có trụ sở tại Dubai.

Thời gian của Ahmad đứng đầu Zodia Markets trùng hợp với thời điểm hỗn loạn đối với tiền điện tử, bao gồm cả mùa đông tiền điện tử và sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX của Hoa Kỳ.

“Trong những năm gần đây, các tổ chức trong một số trường hợp đã thận trọng khi tham gia công khai vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, với tâm lý tích cực xung quanh việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin của các tổ chức tài chính lớn vào tháng 1 và có lẽ cũng bị ảnh hưởng bởi ngành công nghiệp đang được làm trong sạch thông qua các vụ kiện và tuyên án công khai, tiền điện tử đang phát triển một vị thế được tôn trọng hơn,” ông nói.

Tuy nhiên, ông thừa nhận vẫn còn nhiều việc phải làm.

“Lĩnh vực tiền điện tử tiếp tục phát triển – nó có vẻ trưởng thành hơn so với trước đây. Mặc dù ngành công nghiệp tiền điện tử cảm thấy hợp tác hơn, nhưng nó cũng có nghĩa vụ thách thức hành vi kém và tương tự, nhận ra khi nào sai lầm đã được thừa nhận và chấp nhận, giúp những người trong hệ sinh thái làm tốt hơn.”

Mặc dù có một vài năm sôi động đối với thị trường tiền điện tử, ông bố hai con vẫn cố gắng dành thời gian để cống hiến cho môn thể thao yêu thích của mình. Ahmad, người bắt đầu chơi cricket từ năm 11 tuổi, được tập luyện mỗi tuần một lần trong thời thơ ấu sau khi được cha anh giới thiệu môn thể thao này khi còn là một cậu bé. Hiện tại, anh ấy đang huấn luyện trẻ em, sau khi nhận được bằng cấp từ Hội đồng cricket Anh và xứ Wales vào năm 2022.

“Khi tôi bước vào lĩnh vực tiền điện tử, tính đến thời điểm đó, tôi đã không cầm một cây gậy cricket đúng cách trong gần 10 năm. Tôi đã ở Hồng Kông. Tôi quyết định bắt đầu chơi lại. Tôi tin rằng mọi người có thể dành chút thời gian nếu họ thực sự muốn. Đối với tôi, đó là môn cricket,” Ahmad nói. “Khi huấn luyện trẻ em, tôi phải tập trung. Tôi không thể nghĩ về công việc. Tôi cố gắng dành thời gian trong nhật ký của mình cho việc huấn luyện. Nhóm của tôi biết về điều đó và tôi đã rất minh bạch.”

Ahmad tin rằng các chuyên gia cần dành thời gian để giải tỏa áp lực. Rời xa niềm yêu thích môn cricket, Ahmad chạy bán marathon và thích quần vợt và trượt tuyết.

“Nếu bạn muốn, công việc có thể chiếm lấy cuộc sống của bạn. Đặc biệt là trong lĩnh vực tiền điện tử, vốn mở cửa 24 giờ một ngày và bảy ngày một tuần,” ông nói. “Điều bất lợi là bạn sẽ phải dành cả đời bên bàn giấy, làm việc ở nhà và họp hành cả ngày.”

Ahmad nói rằng tài sản kỹ thuật số có một tương lai tươi sáng và việc áp dụng tổ chức gần đây sẽ mở ra cơ hội cho việc mã hóa tài sản trong thế giới thực. Ông cũng nhìn thấy cơ hội tăng trưởng trên thị trường stablecoin không phải đô la và kỳ vọng việc áp dụng stablecoin sẽ tăng mạnh trong tương lai.

“Chúng tôi nhận thấy một loạt khách hàng trên toàn cầu nói rằng việc đóng cửa ngân hàng ảnh hưởng đến các giao dịch tiền điện tử vì họ cần đợi ngân hàng mở cửa sau cuối tuần. Với stablecoin, họ có thể làm điều đó trong vòng vài phút vào những ngày nghỉ lễ của ngân hàng,” Ahmad nói.

Ahmad tin rằng EU đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc soạn thảo các quy định về tiền điện tử, với sự tham gia của ngành đóng vai trò chính. Ông nói : “Những việc như tham vấn rộng rãi, sự tham gia của ngành và sử dụng các khuôn khổ hiện có đã giúp họ phát triển Quy định về thị trường tài sản tiền điện tử ”.

Ông cho biết cách tiếp cận của Anh cũng tương tự nhưng Mỹ mới là “lực cản lớn nhất”. Ông nói, những dấu hiệu tích cực gần đây duy nhất đến từ các tòa án. 

“Theo tôi, có cách tốt hơn để có được sự rõ ràng và đồng thuận hơn là thông qua tòa án. Chúng tôi đã thấy ở các khu vực pháp lý khác như EU và Vương quốc Anh rằng với sự tham gia của ngành và sự tư vấn, bạn có thể có được sự rõ ràng.”

Nguồn: Fnlondon

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn