Gặp gỡ những kẻ tận thế chờ đợi nền kinh tế sụp đổ

Daniel, một người dùng Reddit có trụ sở tại Washington, DC, đã duyệt subreddit r/businesscollapse trong khoảng bốn năm. Ông nói rằng ông không phải là người dự đoán ngày tận thế, nhưng ông thấy một sự sụp đổ kinh tế sắp xảy ra với Hoa Kỳ có thể phản ánh sự sụp đổ của Liên Xô vào cuối Chiến tranh Lạnh.

Daniel, người được yêu cầu chỉ sử dụng tên riêng để bảo vệ quyền riêng tư của mình, đã thực hiện các bước để chuẩn bị cho viễn cảnh tương lai nghiệt ngã của mình. Anh ta từ chối giữ tiền tiết kiệm bằng tiền mặt và đầu tư toàn bộ số tiền vào danh mục cổ phiếu quốc phòng, vàng, tiền điện tử và các tài sản khác mà anh ta cho rằng sẽ duy trì giá trị của chúng. 

Daniel nói với Business Insider trong một cuộc phỏng vấn: “Điều duy nhất mà nền kinh tế của chúng ta sẽ được đảm bảo là nền kinh tế thời chiến”. “Chỉ có thời gian mới có thể biết nó thực sự tệ đến mức nào.”

Các nhà quan sát có thể nhanh chóng coi những cuộc nói chuyện như vậy là có âm mưu hoặc gây hoang mang, nhưng ngày càng nhiều người trong các cộng đồng trực tuyến trên Reddit và những nơi khác nói rằng sự bất an của họ về nền kinh tế và điều kiện vật chất ở Mỹ cho thấy sự sụp đổ sắp xảy ra. 

Đọc thêm: Giám đốc điều hành Zodia Markets Usman Ahmad: Lĩnh vực tiền điện tử phải thách thức hành vi kém cỏi

Các chuyên gia cho biết, tâm lý ngày càng gia tăng trong bối cảnh thất vọng và lo lắng đi kèm với đại dịch và dường như chưa bao giờ lắng xuống, mặc dù hầu hết các nhà kinh tế đều đồng ý rằng nền kinh tế có lẽ vẫn ổn ở thời điểm hiện tại. 

Sự quan tâm đến xu hướng giảm giá cực cao trên thị trường hoặc nền kinh tế đang đi lên dựa trên dữ liệu tìm kiếm thô. Theo công ty phân tích tìm kiếm Glimpse, số lượt tìm kiếm trên Google về “sự sụp đổ của thị trường chứng khoán” đã tăng 17% trong quý vừa qua, trong khi số lượt tìm kiếm về “sự sụp đổ của nền kinh tế” đã tăng 15%. 

Tư cách thành viên trên subreddit r/kinh tế collapse cũng đã tăng lên trong những năm gần đây, tăng 80% từ cuối năm 2021 đến cuối năm 2023. Bảng tin về ngày tận thế rộng hơn, r/collapse, cũng chứng kiến ​​​​sự gia tăng số lượng thành viên, tăng 26%. kể từ cuối năm 2021, theo trang phân tích Subreddit Stats.

Trong cả hai cộng đồng, người dùng đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về tất cả các loại kịch bản tận thế đối với nền kinh tế, với một số dự đoán về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán , thị trường nhà đất hoặc sự sụp đổ hoàn toàn của hệ thống tài chính Hoa Kỳ .

Một thành viên của r/kinh tế mà Business Insider kết nối, người đã giấu danh tính để duy trì quyền riêng tư, cho biết họ tin rằng thị trường chứng khoán sẽ “giảm mạnh” nếu Fed không tiếp tục tăng lãi suất, khiến vấn đề siêu lạm phát lan rộng khắp nền kinh tế.  

Họ nói với BI: “Tôi chỉ gặp một số ít người thực sự biết chuyện gì đang xảy ra”. “Tôi rất bi quan vì tôi không có nhiều quyền kiểm soát nó và tôi chưa thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy mọi thứ đang trở lại đúng hướng.”

Một người dùng khác cảnh báo sự tăng giá gần đây của cổ phiếu AI có thể dẫn đến sự sụp đổ kiểu dot-com.

Nguồn: Business Insider

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn