Ellipsis (EPX) là gì? Thông tin mới nhất về dự án EPX token

Ellipsis (EPX) là một nền tảng giao dịch phi tập trung cho phép trao đổi các loại stablecoin với độ trượt thấp và phí giao dịch thấp trên BNB Chain. Đây là một phiên bản được ủy quyền của Curve, một dự án tiền điện tử nổi tiếng trên Ethereum. 

 Vậy EPX token có gì đặc biệt và triển vọng như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết của CF Việt để tìm hiểu thêm.

Ellipsis (EPX) là gì? 

Ellipsis (EPX) là gì? 

Ellipsis (EPX) là gì?

Ellipsis (EPX) là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên cơ sở của Binance Smart Chain, với cơ chế tự động hoạt động theo mô hình Market Maker (AMM). 

Dự án này tập trung vào thị trường các stablecoin như BUSD, DAI, USDC, USDT và được phát triển và ủy quyền từ Curve Finance, một giao thức tương tự trên Ethereum. Ra mắt vào tháng 3 năm 2021 và đặc biệt nhấn mạnh vào tính phi tập trung, bảo vệ tài sản của người dùng đồng thời cam kết đảm bảo các giá trị cốt lõi của Curve Finance.

Phương thức hoạt động của Ellipsis 

Phương thức hoạt động của Ellipsis 

Phương thức hoạt động của Ellipsis

Không giống như các sàn giao dịch truyền thống sử dụng sổ lệnh (Orderbook), Ellipsis thực hiện giao dịch thông qua việc swap trong các Pool thanh khoản (Liquidity Pool), giúp giảm thiểu độ trượt và tăng tính thanh khoản. Các nhà cung cấp thanh khoản được thưởng bằng một phần của phí giao dịch, tạo động lực cho việc cung cấp thanh khoản. 

Đồng thời, phí giao dịch cũng được chia thành hai phần: một phần cho Pool thanh khoản và một phần cho người dùng Stake EPX Token, tạo ra sự hấp dẫn và khuyến khích sử dụng token của nền tảng. 

Đặc điểm của dự án EPX token

EPX token của dự án Ellipsis có những đặc điểm nổi bật sau đây:

Pool Reward và Pool Staking

Ellipsis sử dụng các Smart Contract cốt lõi để tạo ra các tính năng như Pool Reward và Pool Staking. Trong đó:

 • Trung tâm của giao thức là Stable Swap, một nhánh từ hợp đồng Stable Swap của Curve. Người dùng khi thực hiện ký gửi stablecoin sẽ nhận lại token LP tương ứng.
 • LP Token Staker cho phép người dùng stake token LP để kiếm EPX token hỗ trợ cho giao thức Ellipsis. EPX được tạo ra trong quá trình Ellipsis Staking. Người dùng cũng có thể stake EPX để nhận một phần phí giao dịch từ các hợp đồng trao đổi.
 • Merkle Distributor được sử dụng để xử lý airdrop EPX cho cộng đồng Curve, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia airdrop.

Ellipsis 2.0

Trong phiên bản 1.0, Ellipsis đã cung cấp giao thức StableSwap của Curve cho người dùng trên chuỗi BNB. Trong phiên bản 2.0, dự án mang đến các tính năng mới như:

 • Bỏ phiếu đánh giá phần thưởng và phần thưởng trọng lượng bỏ phiếu.
 • Tăng phần thưởng và mức tăng APR dựa trên các token bị khóa của người dùng, áp dụng cho phần thưởng cung cấp tính thanh khoản của họ.

Thông tin chi tiết về EPX Token

Thông tin cơ bản 

 • Token name: Ellipsis Finance
 • Ký hiệu: EPX
 • Blockchain: BNB Chain 
 • Token Type: Unility
 • Token Standard: BEP20
 • Hợp đồng: 0xAf41054C1487b0e5E2B9250C0332eCBCe6CE9d71
 • Cung lưu thông: 9.699.429.939
 • Giá trị vốn hóa thị trường: 605.252.008.996
 • Khối lượng giao dịch 24h (23/02/2024): 69.879.520 US$
 • Tổng cung: 12.388.744.693

Tỷ lệ phân bổ token EPX

132.000.000.000 token EPX sẽ được phân phối theo tỷ lệ như sau: 

Tỷ lệ phân bổ token EPX

Tỷ lệ phân bổ token EPX

 • Phần thưởng cung cấp thanh khoản: 55%
 • Airdrop veCRV: 25%
 • Đội ngũ/Quỹ phát triển: 20%

Ví lưu trữ & sàn giao dịch EPX Token 

Ví lưu trữ EPX Token

Về bản chất, EPX coin là đồng BEP20. Vì vậy, bạn có thể lưu trữ đồng EPX coin ở bất kỳ ví lưu trữ phổ biến nào như Trust Wallet, ví Mew, Coinbase, Metamask, Blockchain, Binance…

Sàn giao dịch EPX, mua EPX Coin ở đâu?  

EPX Token hiện được giao dịch trên 44 sàn giao dịch hoạt động, trong đó có Binance, Gate.io, MEXC, TokoCrypto, Pionex,Tapbit,….

Có nên đầu tư vào dự án EPX token hay không?

Dự án EPX Token của Ellipsis có tiềm năng lớn và mang lại nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn. Ellipsis không chỉ là một phiên bản của Curve Finance, mà còn đem lại những cải tiến độc đáo trên Binance Smart Chain, giúp giảm thiểu chi phí gas và impermanent loss. Việc tích hợp mô hình veCRV và các công dụng tương ứng sẽ tạo ra lợi ích lớn cho cộng đồng người dùng, đặc biệt là trong việc đảm bảo thanh khoản và giải quyết các vấn đề về giao dịch trên các sàn phi tập trung.

Ngoài ra, Ellipsis không chỉ tập trung vào lĩnh vực tài chính phi tập trung mà còn mở rộng ra thị trường NFT, cung cấp một nền tảng cho việc mua bán và tùy chỉnh các tài sản kỹ thuật số. Sự kết hợp giữa DeFi và NFT cũng đem lại nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tuy nhiên, như với mọi đầu tư, việc nghiên cứu kỹ lưỡng và đánh giá rủi ro là rất quan trọng. Điều này đặc biệt đúng với thị trường tiền điện tử, nơi biến động giá có thể rất lớn. Do đó, trước khi đầu tư vào EPX Token, bạn nên cân nhắc kỹ và tìm hiểu kỹ về dự án cũng như điều kiện thị trường.

Kết luận 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Ellipsis (EPX) và EPX token. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dự án tiền điện tử khác, bạn có thể tham khảo danh sách sàn crypto uy tín của CF Việt. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công khi đầu tư tiện điện tử nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn