Deutsche Bank công bố mục tiêu làm giàu sau khi tuyển dụng ở châu Á

Người đứng đầu ngân hàng tư nhân toàn cầu của ngân hàng này cho biết Deutsche Bank AG có kế hoạch tăng gấp đôi tài sản mà họ quản lý cho các gia đình giàu có ở Đông Nam Á và Trung Đông trong 5 năm tới, khai thác mối quan hệ ngày càng tăng giữa các gia tộc siêu giàu ở cả hai khu vực.

Claudio de Sanctis cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng các gia đình giàu có ở Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ngày càng mong muốn đầu tư vào Đông Nam Á và Hồng Kông và ngược lại. Ông cho biết công ty đang phân bổ nguồn lực cho các khu vực sau khi tuyển dụng ở đó “nhiều hơn” so với các khu vực khác. Chủ yếu, những khoản tuyển dụng đó đến từ Credit Suisse.

de Sanctis, người đã gia nhập ngân hàng Đức vào năm 2018 từ ngân hàng Thụy Sĩ cho biết: “Đây là nơi chúng tôi đầu tư rất nhiều. Ông nói: “Hiện tại, hai khu vực này cũng có mối liên kết vô cùng chặt chẽ với nhau. Giám đốc điều hành, người cũng nằm trong ban quản lý, đã không định lượng tài sản và doanh thu hiện tại.

Deutsche Bank

Deutsche Bank

Trung Đông và Đông Nam Á đang ngày càng trở nên quan trọng đối với các ngân hàng tư nhân kể từ khi cuộc khủng hoảng tài sản kéo dài ở Trung Quốc và sự sụp đổ trong các giao dịch trên thị trường vốn ở Hồng Kông đã làm mờ đi triển vọng ở đó. Chiến lược này khiến Deutsche Bank thậm chí còn vững chắc hơn trước đối thủ lớn nhất trong lĩnh vực ngân hàng tư nhân, UBS Group AG , vốn đang đặt mục tiêu tăng trưởng ở nhiều khu vực tương tự dưới sự lãnh đạo của người đứng đầu khối tài sản toàn cầu Iqbal Khan .

Sau khi mua Credit Suisse với giá 3 tỷ franc Thụy Sĩ (3,3 tỷ USD) vào năm ngoái trong một thương vụ gây sốc do chính phủ Thụy Sĩ làm trung gian, UBS đã nới rộng khoảng cách với các đối thủ để hiện giám sát gần 4 nghìn tỷ USD tài sản của khách hàng trên toàn cầu. Để so sánh, Deutsche Bank quản lý tài sản trị giá 606 tỷ euro (650 tỷ USD).

Nhưng việc sáp nhập cũng tạo cơ hội cho các công ty đối thủ giành được tiền từ những khách hàng giàu có, những người có tài khoản ở cả hai ngân hàng Thụy Sĩ và muốn đa dạng hóa. Credit Suisse được coi là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Deutsche Bank trong việc cho vay có cấu trúc và phức tạp hơn dành cho giới siêu giàu ở châu Á.

Đọc thêm: Dầu có mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 2 do lo ngại về nhu cầu

Theo một bản trình bày của nhà đầu tư, các khoản vay ngân hàng tư nhân của công ty có trụ sở tại Frankfurt này đạt tổng cộng 261 tỷ euro tính đến ngày 31 tháng 3 . Điều đó khiến nó trở thành một trong những cuốn sách cho vay lớn nhất trong ngành trên toàn cầu so với quy mô của ngành kinh doanh tài sản nói chung, de Sanctis nói.

Khách hàng siêu giàu tại ngân hàng bao gồm những người giữ ít nhất 50 triệu euro tại ngân hàng hoặc những khách hàng có tài sản từ 150 triệu euro trở lên.

Đọc thêm: Drossos của Point72 cho biết Nhật Bản đang phá vỡ hoạt động đặt cược một chiều chống lại đồng Yên

Năm ngoái, de Sanctis đã thăng chức cho Marco Pagliara lên một vai trò mới được thành lập là giám sát các thị trường mới nổi trên khắp Châu Á, Trung Đông và Châu Mỹ Latinh.

Sự thăng tiến đó kéo theo một bước lùi trong nỗ lực quản lý tài sản của ngân hàng ở châu Á, sau khi Young Jin Yee , một ngôi sao đang lên và là người đứng đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Deutsche Bank vào thời điểm đó, đột ngột rời UBS sau chưa đầy sáu tháng làm việc.

Tháng trước, ngân hàng Đức đã cắt giảm 10 vai trò trong ngân hàng tư nhân ở châu Á, cộng thêm hàng chục lần cắt giảm trong những quý gần đây khi ngân hàng này tập trung vào các thị trường có lợi nhuận cao hơn và loại bỏ những ngân hàng hoạt động kém hiệu quả, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Tuy nhiên, Pagliara cho biết, Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Đông vẫn là “động lực chiến lược” của ngân hàng, do khách hàng mong muốn di chuyển tài sản giữa các khu vực trong bối cảnh rủi ro địa chính trị.

Sổ cho mượn

Trong lĩnh vực cho vay, Deutsche đã tạo dựng được danh tiếng nhờ thực hiện những giao dịch phức tạp hơn nhưng cũng có thể rủi ro hơn .

De Sanctis cho biết, nó chấp nhận nhiều loại tài sản thế chấp để tài trợ từ tài sản dân cư và thương mại đến tác phẩm nghệ thuật, máy bay, du thuyền cũng như các vị thế và danh mục đầu tư cổ phần tư nhân trực tiếp.

Ngay cả với môi trường lãi suất cao kéo dài, trong điều kiện bình thường, khách hàng sẽ giảm đòn bẩy, de Sanctis nhận thấy doanh thu và khối lượng cho vay sẽ tăng lên dựa trên chuyên môn của người cho vay. Ông cũng nhận thấy cơ hội ngày càng tăng trong việc tài trợ cho các tài sản ở châu Âu khi lãi suất ở khu vực đồng euro bắt đầu giảm.

Ông nói về ngân hàng tư nhân của người cho vay: “Kỳ vọng của chúng tôi rằng đây sẽ là một năm tốt đẹp.

Nguồn: Bloomberg
+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn