Cuộc biểu tình chứng khoán dao động khi S&P 500 nhanh chóng đạt đỉnh 5.200: Thị trường kết thúc

Cuộc phục hồi đã hỗ trợ cổ phiếu trong tháng 5 gặp khó khăn đã đạt được nhiều lực kéo vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư chia rẽ về việc liệu thị trường có thể duy trì mức tăng trước tất cả các dòng chảy kinh tế hay không.

Theo các chiến lược gia của JPMorgan Chase & Co., cổ phiếu được thiết lập để hợp nhất trong bối cảnh vị thế bị kéo dài. Trong khi đó, một cặp chỉ báo tâm lý trái ngược từ Bank of America Corp. và Citigroup Inc. đang ở mức gần đỉnh cho thấy đã đến lúc phải mua cổ phiếu. Và Goldman Sachs Group Inc. cho biết Commodity Trading Advisors đã nâng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu của họ và dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua bất kể xu hướng thị trường trong tuần này.

Cổ phiếu giữ mức cao gần một tháng

Cổ phiếu giữ mức cao gần một tháng

Chứng khoán đang cố gắng phục hồi trở lại sau đợt sụt giảm trong tháng 4, với mức tăng được thúc đẩy nhờ triển vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và thu nhập vững chắc. Trong khi S&P 500 gần đây đã vượt qua ngưỡng kỹ thuật quan trọng , Matt Maley tại Miller Tabak + Co. cho biết ông muốn chứng kiến ​​đà tăng tiếp theo một chút để xác nhận “sự đột phá”.

Anthony Saglimbene tại Ameriprise cho biết: “Chúng tôi tiếp tục nhận thấy giá cổ phiếu sẽ tăng cao hơn miễn là các điều kiện cơ bản vẫn ổn định và tăng trưởng lợi nhuận vẫn theo xu hướng tích cực”. “Lãi suất tăng cao và lạm phát khó khăn, cùng với việc Fed giữ chính sách tiền tệ ở mức hạn chế lâu hơn dự kiến ​​​​vào đầu năm, gây ra một số rủi ro gia tăng.”

Xem thêm: Các nhà đầu tư lớn nhất hiện đang bán cổ phiếu, nhưng S&P 500 đạt chuỗi 3 ngày tốt nhất trong 7 tháng – Bạn có nên mua không?

S &P 500 nhanh chóng đạt 5.200. Peloton Interactive Inc. tăng vọt khi CNBC đưa tin rằng một số công ty cổ phần tư nhân đang cân nhắc việc mua lại. Walt Disney Co. chìm nghỉm vì triển vọng về số lượng người đăng ký yếu. Apple Inc. đã đạt được mức tăng nhỏ sau khi trình làng iPad Pro mới tập trung vào trí tuệ nhân tạo và iPad Air lớn hơn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm 3 điểm cơ bản xuống 4,45%. Việc bán trái phiếu kỳ hạn 3 năm trị giá 58 tỷ USD đã thu hút được nhu cầu vững chắc. Các đợt chào bán trong tuần này cũng bao gồm 42 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào thứ Tư và 25 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 30 năm vào thứ Năm.

Chứng khoán quay trở lại sau lộ trình tháng trước

Chứng khoán quay trở lại sau lộ trình tháng trước

Bất chấp mức tiêu dùng kiên cường và sự lạc quan về trí tuệ nhân tạo , tăng trưởng kinh tế Mỹ vẫn trượt dốc trong quý trước trong khi lạm phát vẫn ở mức cao. Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết hôm thứ Ba rằng có khả năng ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại “trong một khoảng thời gian dài” cho đến khi các quan chức chắc chắn rằng một số mức giá nhất định đang đi đúng mục tiêu của họ.

Các nhà kinh tế tại Morgan Stanley đã thay đổi dự báo về thời điểm Fed thực hiện đợt cắt giảm đầu tiên từ tháng 7 sang tháng 9 do “thiếu tiến triển” về lạm phát.

Nhóm JPMorgan do Mislav Matejka dẫn đầu đã viết: Động lực tăng trưởng của Hoa Kỳ rất kiên cường, nhưng có khả năng chậm lại và điều đó có thể gây áp lực lên thị trường chứng khoán, vốn đã tách rời khỏi Fed khi cho rằng tốc độ tăng trưởng đang ở phía trước.

Họ cho biết, đợt tăng giá cổ phiếu “đã tạo ra một bức tranh kỹ thuật tự mãn”, với các chỉ số tâm lý và định vị vẫn ở gần mức cao, bất chấp một số đợt củng cố gần đây.

Craig Johnson tại Piper Sandler cho biết: “Trong khi các chỉ số nội bộ được cải thiện, các chỉ số về độ rộng của chúng tôi vẫn nằm trong các tín hiệu bán đã được xác nhận”.

Theo Goldman Sachs Group Inc. , những người mua cổ phiếu Mỹ lớn nhất, các công ty Mỹ, đã quay trở lại thị trường và sẵn sàng thúc đẩy đợt tăng giá tiếp theo của cổ phiếu. Khoảng 1/6 trong số 934 tỷ USD mua lại cổ phiếu ước tính trong năm nay dự kiến ​​sẽ nhận được. chuyên gia chiến thuật Scott Rubner của công ty đã viết.

Các chiến lược gia định lượng tại công ty cho biết hôm thứ Ba rằng tất cả các nhóm khách hàng lớn của Bank of America Corp. đều đã bán tháo cổ phiếu Mỹ vào tuần trước . Các khách hàng tổ chức, quỹ phòng hộ và nhà đầu tư bán lẻ đã bán ròng 4,6 tỷ USD cổ phiếu Mỹ trong khoảng thời gian 5 ngày kết thúc vào thứ Sáu, một nhóm do Jill Carey Hall dẫn đầu cho biết trong một ghi chú.

Hoạt động mua lại của Mỹ tăng vọt

Hoạt động mua lại của Mỹ tăng vọt

Trong khi đó, việc mua quyền chọn để bảo vệ khỏi sự sụt giảm của thị trường chứng khoán đã chạm mức giá rẻ nhất trong 9 năm trong tuần này.

Khi Chỉ số biến động Cboe – hay VIX, đo lường sự dao động dự kiến ​​trên thị trường chứng khoán – đã giảm trong vài tuần qua, thì chỉ số theo dõi mức độ biến động ngụ ý của các quyền chọn VIX, được gọi là VVIX, cũng giảm theo. Chỉ số VVIX kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai ở mức trên 73, giá trị đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2015. Chỉ số này tăng điểm vào thứ Ba, trong khi vẫn giữ ở mức thấp hơn mức trung bình một năm là 89.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán hôm nay: Chứng khoán Mỹ tăng nhờ thu nhập vững chắc và hy vọng cắt giảm lãi suất

Dan Wantrobski tại Janney Montgomery Scott cho biết: “Trong thời gian tới, điểm chuẩn của Hoa Kỳ có thể tiếp tục đẩy lùi về mức cao gần đây vào năm 2024”. “Tuy nhiên, chúng tôi không tin rằng các tín hiệu về sự biến động tiếp theo sắp tới đã bị hủy bỏ/bị phủ nhận vào thời điểm này – và do đó, chúng tôi tiếp tục theo dõi một đợt giảm giá tiềm năng khác đối với chứng khoán Mỹ trong những tuần tới”.

Đối với Solita Marcelli tại UBS Global Wealth Management, các nhà đầu tư nên thận trọng với một loạt rủi ro kinh tế và địa chính trị có thể khiến biến động thị trường quay trở lại.

Bà lưu ý: “Các nhà đầu tư có thể giảm thiểu sự biến động như vậy và giữ danh mục đầu tư của họ đi đúng hướng bằng cách đa dạng hóa và cân bằng giữa các loại tài sản”. “Chúng tôi thấy giá trị đáng kể của trái phiếu chất lượng trong bối cảnh danh mục đầu tư, do chúng có tiềm năng mang lại lợi nhuận vượt trội nếu có sai lầm về tăng trưởng hoặc lo ngại gia tăng về sự bất ổn địa chính trị.”

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn