Cuộc biểu tình bitcoin của tổ chức làm rung chuyển các địa chỉ tiền điện tử không hoạt động

Những người nắm giữ bitcoin lâu năm đang thức tỉnh trở lại nhờ thị trường tăng giá. Khi các tổ chức mới tham gia và thúc đẩy nhu cầu, những người đã nắm giữ tiền điện tử trong nhiều năm đã bắt đầu rút tiền.

Nguồn cung bitcoin không hoạt động – những đồng tiền hoạt động lần cuối cách đây ít nhất một năm – đã giảm từ 71% vào tháng 11 năm 2023 xuống còn 66% vào tháng 5, cho thấy mạng đã trở nên tích cực hơn, theo dữ liệu được công bố bởi nền tảng phân tích tài chính MacroMicro.

Vào ngày 12 tháng 5, hai tài khoản bitcoin khác nhau, mỗi tài khoản chứa 500 bitcoin đã hoạt động lần đầu tiên kể từ năm 2013, dữ liệu từ nền tảng phân tích blockchain Whale Alert cho thấy.

Các địa chỉ bitcoin không hoạt động đã tăng cường hoạt động trong bối cảnh giá tài sản kỹ thuật số tăng. Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.000 USD vào tháng 3 nhờ sự chấp thuận quỹ ETF bitcoin giao ngay ở Mỹ. 

Các quỹ khổng lồ như BlackRock và Fidelity đã thu hút hàng tỷ USD tiền đổ vào kể từ tháng 1.

Xem thêm: Phố Wall đã loại bỏ khoảng 1.000 quỹ tương hỗ trong thập kỷ qua

Mặc dù giá đã giảm gần 15% kể từ đó, những người nắm giữ bitcoin vẫn đang di chuyển tài sản kỹ thuật số với số lượng lớn. 

Theo Whale Alert, một tài khoản bitcoin không hoạt động hoạt động lần cuối vào năm 2014 đã chuyển 687 đồng xu trị giá 44 triệu USD sang ví tiền điện tử mới vào ngày 6 tháng 5 .

Những người nắm giữ bitcoin lớn bao gồm các tổ chức sẽ không bỏ qua cơ hội mua thêm. Dữ liệu của Santiment cho thấy các địa chỉ bitcoin nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 đồng xu đã tích lũy tổng số tiền trị giá 941 triệu USD trong vòng 24 giờ vào ngày 8 tháng 5 .

Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy có trụ sở tại Hoa Kỳ dẫn đầu danh sách các tổ chức nắm giữ bitcoin lớn nhất. Công ty niêm yết công khai nắm giữ hơn 214.000 bitcoin, hơn 1% tổng nguồn cung tài sản kỹ thuật số và đã mua hơn 21.000 bitcoin vào tháng 3.

Marathon Digital, với 17.600 bitcoin và Tesla, với khoảng 10.000 bitcoin, lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba. 

Cricket với tiền điện tử?

Điều hành một công ty tiền điện tử trong khi huấn luyện môn cricket không phải là điều bạn thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, Usman Ahmad , Giám đốc điều hành của Zodia Markets được Standard Chartered hậu thuẫn là người đang cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình đối với cả tài sản thể thao và kỹ thuật số.

Ông bố hai con đã cố gắng dành thời gian để cống hiến cho môn thể thao yêu thích của mình mặc dù phải làm việc trong thế giới tiền điện tử sôi động. 

Ahmad, người đã nhận được bằng cấp từ Hội đồng cricket Anh và xứ Wales vào năm 2022, đã huấn luyện trẻ em kể từ đó. 

“Khi huấn luyện trẻ em, tôi phải tập trung. Tôi không thể nghĩ về công việc. Tôi cố gắng dành thời gian trong nhật ký của mình cho việc huấn luyện. Nhóm của tôi biết và tôi đã rất minh bạch về điều đó”, Ahmad nói với Financial News .

“Nếu bạn muốn, công việc có thể chiếm lấy cuộc sống của bạn. Đặc biệt là trong lĩnh vực tiền điện tử, mở cửa 24 giờ một ngày và bảy ngày một tuần. Điều bất lợi là bạn sẽ phải dành cả đời ngồi bên bàn làm việc, làm việc tại nhà và họp hành cả ngày”, ông nói thêm.

Một sàn giao dịch tiền điện tử khác ra mắt

Nền tảng giao dịch đa tài sản Tradu, một phần của Tập đoàn Stratos thuộc sở hữu của Jefferies, đã ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử mới nhắm mục tiêu đến các nhà giao dịch đang hoạt động. Nền tảng mới ban đầu sẽ cung cấp giao dịch với hơn 40 loại tiền điện tử bao gồm bitcoin và ether.

Nguồn: Fnlondon

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn