Công ty nghiên cứu cho biết thị trường chứng khoán sẽ tăng thêm 20%

Các nhà nghiên cứu của Capital Economics cho biết, các nhà đầu tư đang tìm kiếm dấu hiệu bong bóng nên kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ tăng thêm 20% trước khi điều chỉnh.

Công ty nghiên cứu này chỉ ra đợt tăng giá mới nhất của thị trường chứng khoán, với chỉ số S&P 500 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones gần đây ghi nhận những kỷ lục mới và các chỉ số chính hướng tới mức cao mới mọi thời đại khi tuần bắt đầu vào thứ Hai.

Nhưng các nhà đầu tư đang cố gắng đẩy thị trường giá lên cao hơn nên biết rằng thị trường chỉ có thể đạt được nhiều hơn nữa. Theo John Higgins, nhà kinh tế trưởng thị trường của Capital Economics, chứng khoán có vẻ như đang ở trong bong bóng giai đoạn cuối, có nghĩa là cổ phiếu đang trong giai đoạn phục hồi mạnh trước khi bong bóng vỡ.

“Luôn có sự cám dỗ để theo đuổi thị trường cao hơn, nhưng tôi không tin rằng bạn nên làm điều đó ở giai đoạn này. … câu chuyện mà chúng ta đã kể cách đây khoảng một năm dường như đã trở thành sự thật,” Higgins cho biết trong một podcast gần đây. “Câu chuyện đó là gì? Tôi nghĩ rằng đó thực sự là một câu chuyện đơn giản liên quan đến bong bóng lạm phát trên thị trường chứng khoán,” ông nói, chỉ ra sự phấn khích dành cho công nghệ lớn.

Xem thêm: Các chỉ số hầu hết đều kết thúc cao hơn với cổ phiếu Nvidia tăng vọt

Higgins lưu ý rằng sự nhiệt tình của Phố Wall đối với AI phản ánh sự cường điệu xung quanh cổ phiếu internet trong những năm 90, đây sẽ là một điềm báo cho thị trường. Nasdaq Composite đã mất 77% từ đỉnh đến đáy vào đầu những năm 2000, với tổng giá trị thị trường đạt 5 nghìn tỷ USD bị xóa sổ vào năm 2002.

Higgins lưu ý rằng “không thể” dự đoán khi nào bong bóng cuối cùng sẽ vỡ, cổ phiếu sẽ giảm sâu đến mức nào hoặc điều gì sẽ gây ra sự điều chỉnh. Tuy nhiên, ông gợi ý rằng người ta có thể đến ngay vào cuối năm sau, vì điều đó sẽ kéo dài thời gian tồn tại của thị trường giá lên đại dịch lên khoảng 5 năm, thời gian tồn tại của bong bóng dot-com.

Ông dự đoán S&P 500 có thể đạt 6.500 vào cuối năm 2025. Điều đó ngụ ý rằng cổ phiếu sẽ tăng thêm 22% trước khi bong bóng bắt đầu xẹp xuống.

Higgins cảnh báo: “Bong bóng có xu hướng phồng lên nhiều nhất trong giai đoạn cuối khi sự phấn khích lên đến đỉnh điểm”.

Các nhà bình luận thị trường khác đã cảnh báo rằng chứng khoán có vẻ đang bong bóng , với giá cổ phiếu vượt qua một loạt mức cao kỷ lục vào năm 2024. Các nhà dự báo cực đoan hơn đã dự đoán rằng chứng khoán có thể giảm tới 65% khi sự cường điệu về AI nhanh chóng giảm bớt.

Nguồn: Business Insider

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn