Công nghệ tăng vọt vào những giờ muộn nhờ triển vọng vững chắc của Apple

Cuộc phục hồi của các công ty công nghệ nặng ký kéo dài đến tận khuya sau kết quả tốt hơn ước tính từ Apple Inc., với việc nhà sản xuất iPhone cũng tăng cổ tức và thông báo kế hoạch mua lại thêm cổ phiếu.

Một quỹ giao dịch trao đổi trị giá 250 tỷ USD theo dõi chỉ số Nasdaq 100 đã tăng giá sau khi kết thúc phiên giao dịch thông thường, trong đó cổ phiếu Apple tăng vọt sau khi dự đoán mức tăng trưởng doanh số sẽ quay trở lại trong giai đoạn hiện tại. Theo bước của các công ty công nghệ lớn Alphabet Inc. và Meta Platforms Inc. , công ty đã phê duyệt kế hoạch mua lại thêm 110 tỷ USD cổ phiếu của mình.

Trước báo cáo việc làm hôm thứ Sáu, cổ phiếu và trái phiếu đã tăng giá, trong khi đồng đô la giảm mạnh nhất vào năm 2024.

Các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát dự báo bảng lương phi nông nghiệp sẽ tăng 240.000 , đây sẽ là tốc độ chậm nhất kể từ tháng 11. Fed đã quyết định hôm thứ Tư duy trì phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ chuẩn ở mức 5,25% đến 5,5% sau một loạt dữ liệu chỉ ra áp lực giá kéo dài. Tuy nhiên, Chủ tịch Jerome Powell cho biết động thái tiếp theo của Fed sẽ không phải là tăng lãi suất.

Chris Larkin tại E*Trade từ Morgan Stanley cho biết: “Mặc dù Fed dường như đã loại trừ khả năng tăng lãi suất, nhưng điều đó cũng cho thấy rõ rằng họ sẵn sàng giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn”. “Thị trường sẽ khao khát bất kỳ dữ liệu nào cho thấy nền kinh tế không nóng lên nhiều hơn so với quý đầu tiên.”

S &P 500 đứng đầu ở mức 5.060, trong khi Nasdaq 100 tăng thêm 1,3%. Qualcomm Inc. , nhà bán bộ vi xử lý điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, tăng mạnh nhờ dự báo lạc quan eBay Inc sụt giảm với triển vọng đáng thất vọng. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm 5 điểm cơ bản xuống 4,58%.

Apple tăng vọt trong phiên giao dịch muộn nhờ triển vọng vững chắc và kế hoạch mua lại

Apple tăng vọt trong phiên giao dịch muộn nhờ triển vọng vững chắc và kế hoạch mua lại

Một cuộc khảo sát do 22V Research thực hiện cho thấy 30% nhà đầu tư được thăm dò cho rằng báo cáo việc làm hôm thứ Sáu sẽ mang tính chất “dựa vào rủi ro”, 27% mong đợi phản ứng “loại bỏ rủi ro” và 43% cho rằng “hỗn hợp/không đáng kể”. Trong số các chỉ số lao động, số liệu thống kê cho thấy các nhà đầu tư sẽ chú ý nhiều nhất – cho đến nay – đến thu nhập trung bình mỗi giờ .

Oscar Munoz và Gennadiy Goldberg tại TD Securities cho biết: “Thị trường có thể sẽ vẫn phản ứng nhiều hơn với dữ liệu yếu hơn là dữ liệu mạnh vì các nhà đầu tư đã trở nên diều hâu hơn”. “Tuy nhiên, chuỗi bất ngờ tăng giá gần đây đối với dữ liệu kinh tế khó có thể duy trì lâu khi kỳ vọng tiếp tục được đặt lại cao hơn.”

Thị trường quyền chọn đang đặt cược rằng chứng khoán sẽ biến động mạnh sau báo cáo việc làm của Mỹ công bố hôm thứ Sáu, mà các nhà giao dịch kỳ vọng sẽ cung cấp thông tin rõ ràng hơn về mức độ cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay.

Stuart Kaiser , người đứng đầu chiến lược giao dịch cổ phiếu Hoa Kỳ của Citigroup Inc., cho biết S&P 500 dự kiến ​​sẽ tăng 1,2% theo cả hai hướng sau khi công bố, dựa trên chi phí của các quyền chọn mua và quyền chọn bán ngang giá sẽ hết hạn vào thứ Sáu.

Ông cho biết, con số đó, dựa trên giá của các cổ phiếu S&P tính đến thời điểm đóng cửa ngày thứ Tư, là mức dao động ngụ ý lớn nhất trước báo cáo việc làm kể từ tháng 3 năm 2023.

Thời lượng tạm dừng nguồn cấp dữ liệu & hiệu suất s&p

Thời lượng tạm dừng nguồn cấp dữ liệu & hiệu suất s&p

Theo Ryan Grabinski tại Strategas Securities, sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed hôm thứ Tư, thời gian tạm dừng hiện tại đã lên tới 280 ngày – vẫn là thời gian dài thứ hai được ghi nhận.

Grabinski cho biết: “Việc tạm dừng lâu hơn đã mang tính xây dựng đối với cổ phiếu”. “Thời gian tạm dừng dài nhất từ ​​tháng 6 năm 2006 đến tháng 9 năm 2007 có liên quan đến mức lợi nhuận tốt nhất trên thị trường chứng khoán. Chúng ta đang đến thời điểm mà việc cắt giảm lãi suất của Fed có nhiều khả năng đồng nghĩa với việc các vấn đề đang trở nên rắc rối hơn”.

Xem thêm: Jerome Powell đã mang đến cho thị trường một sự cứu trợ. Nó biến mất trong nháy mắt

Trong khi đó, Savita Subramanian của Bank of America Corp. cho biết một nền kinh tế vững mạnh sẽ duy trì đà tăng trưởng của thị trường chứng khoán Mỹ ngay cả khi Fed không cắt giảm lãi suất.

Subramanian cho biết hôm thứ Năm trên Bloomberg Television: “Tôi nghĩ chúng ta sắp hạ cánh nhẹ nhàng, với môi trường thị trường hợp lý, có thể tăng trưởng tốt hơn những gì chúng ta đã từng đạt được, lãi suất cao hơn và lạm phát cao hơn một chút”.

Các quỹ phòng hộ đang ngày càng trở nên phòng thủ khi sự bất ổn xung quanh địa chính trị và đường đi của lãi suất, cũng như sự sụt giảm trong tháng 4 của thị trường chứng khoán, đã khiến các chuyên gia đầu tư lo sợ.

Dữ liệu định vị cho thấy quỹ phòng hộ đã bổ sung các vị thế vốn cổ phần phòng thủ vào danh mục đầu tư của họ trong tháng 4 với tốc độ nhanh nhất trong 8 tháng, trong khi vẫn bán ròng cổ phiếu toàn cầu, theo số liệu do bộ phận môi giới chính của Goldman Sachs Group Inc. tổng hợp. Điều đó chấm dứt chuỗi 4 tháng mua hàng. Theo dữ liệu của Goldman, chăm sóc sức khỏe chứng kiến ​​dòng vốn đổ vào lớn nhất, trong khi cổ phiếu tiêu dùng thiết yếu có lượng bán ròng lớn nhất trong 7 tháng.

Nguồn: Bloomberg
+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn