Công dân Nga nhận tội ở Mỹ về hoạt động rửa tiền điện tử

Các công tố viên Mỹ cho biết một công dân Nga đã nhận tội âm mưu rửa tiền liên quan đến vai trò của anh ta trong việc điều hành một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới từ năm 2011 đến năm 2017.

Theo tuyên bố của Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại San Francisco, Alexander Vinnik, 44 tuổi, là một trong những người điều hành BTC-e cho đến khi nó bị cơ quan thực thi pháp luật đóng cửa và anh ta bị bắt. Các công tố viên cho biết BTC-e đã xử lý hơn 9 tỷ USD giao dịch và phục vụ hơn 1 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Công dân Nga nhận tội ở Mỹ về hoạt động rửa tiền điện tử

Công dân Nga nhận tội ở Mỹ về hoạt động rửa tiền điện tử

Hoa Kỳ đã và đang trấn áp gian lận tiền điện tử. Người đồng sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried đã bị kết án 25 năm tù vào tháng 3 vì dàn dựng một kế hoạch trị giá hàng tỷ đô la, trong khi Terraform Labs Pte. và người đồng sáng lập Do Kwon đã bị buộc tội gian lận vào tháng trước trong một phiên tòa dân sự về vụ sụp đổ của công ty vào năm 2022, khiến tài sản của nhà đầu tư bị thiệt hại 40 tỷ USD. Tuần này, người sáng lập Binance Changpeng Zhao đã bị kết án bốn tháng vì không cho phép tội phạm và khủng bố giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Các công tố viên mô tả BTC-e là một trong những cách chính mà tội phạm mạng trên toàn thế giới sử dụng để chuyển, rửa và lưu trữ số tiền thu được từ các hoạt động bất hợp pháp bao gồm hack, tấn công ransomware và phân phối ma túy.

Đọc thêm: Người sáng lập Binance, công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới, bị kết án bốn tháng

BTC-e bị cáo buộc đã cho phép tội phạm mạng chuyển số tiền thu được bất hợp pháp giữa tiền mặt và tiền điện tử như Bitcoin một cách ẩn danh và không cần kiểm tra. Các công tố viên cũng cho biết họ đã xử lý một số Bitcoin có nguồn gốc từ một đơn vị hack tình báo quân sự Nga bị cáo buộc tiết lộ email của đảng Dân chủ để gây ảnh hưởng đến phiếu bầu trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Theo tuyên bố, “Vinnik điều hành BTC-e với mục đích thúc đẩy các hoạt động bất hợp pháp này và chịu trách nhiệm về số tiền thua lỗ ít nhất là 121 triệu USD,” theo tuyên bố, cho biết anh ta phải đối mặt với mức án tối đa 20 năm tù khi bị kết án ở San Francisco. 

Năm 2020, Vinnik bị kết án 5 năm tù ở Pháp vì tội rửa tiền.

Nguồn: Bloomberg 

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn