Con gấu lớn cuối cùng trên Phố Wall chuyển hướng tăng giá đối với chứng khoán Mỹ

Một trong những nhà đầu cơ giá xuống nổi bật nhất của Phố Wall vừa có chuyển biến tích cực về triển vọng đối với chứng khoán Mỹ .

Michael Wilson của Morgan Stanley hiện dự đoán S&P 500 sẽ tăng 2% vào tháng 6 năm 2025, một bước ngoặt quan trọng thay đổi quan điểm của ông rằng chỉ số chuẩn sẽ giảm 15% vào tháng 12.

Chiến lược gia này – người có triển vọng giảm giá vào năm 2023 không thành hiện thực khi thị trường tiếp tục phục hồi – cuối cùng đã nhượng bộ và nâng mục tiêu của mình cho S&P 500 lên 5.400 điểm từ 4.500. Điều đó đưa dự báo của ông từ mức thấp nhất ở Phố Wall lên mức dự báo mức kỷ lục mới cho chỉ số.

“Ở Mỹ, chúng tôi dự báo mức tăng trưởng EPS mạnh mẽ cùng với mức nén bội số khiêm tốn,” Wilson viết trong một ghi chú vào Chủ nhật với các đồng nghiệp ở Morgan Stanley, khi họ thảo luận về quan điểm nửa cuối năm của công ty đối với nhiều loại tài sản khác nhau.

Wilson của Morgan Stanley tăng mục tiêu S&P 500 thêm 20%

Wilson của Morgan Stanley tăng mục tiêu S&P 500 thêm 20%

Trong những tháng gần đây, Wilson liên tục bị mắc kẹt với mục tiêu 4.500 điểm của mình cho S&P 500, ngay cả khi chỉ số này đạt được một loạt mức cao kỷ lục và hồi tháng 3 cho biết không có lý do chính đáng nào để nâng chỉ số này do không có tăng trưởng thu nhập tổng thể. Ông cho biết vào tháng trước rằng ông sẽ tránh đưa ra những nhận định lớn về chiều hướng của chỉ số do tình hình kinh tế bất ổn ngày càng gia tăng.

Nhìn chung, ngân hàng kỳ vọng một “môi trường vĩ mô đầy nắng” sẽ hỗ trợ các tài sản rủi ro trong nửa cuối năm nay, mặc dù Wilson nhắc lại quan điểm của mình rằng kết quả rộng hơn đối với nền kinh tế đang trở nên khó dự đoán khi dữ liệu trở nên biến động hơn.

Xem thêm: London vẫn là vốn bán cổ phần của châu Âu ngay cả khi có rất ít đợt IPO

Chiến lược gia của Morgan Stanley đề xuất một cách tiếp cận trọng điểm đối với các cổ phiếu chu kỳ chất lượng và mức tăng trưởng chất lượng, đồng thời duy trì khả năng tiếp xúc lâu dài với một số lĩnh vực phòng thủ nhất định như hàng tiêu dùng thiết yếu và tiện ích.

Việc nâng cấp 20% của Wilson khiến Dubravko Lakos-Bujas của JPMorgan Chase & Co. trở thành một trong số ít những cổ phiếu giảm giá nổi bật còn lại ở Phố Wall. Dự báo của ông cho thấy S&P 500 sẽ sụt giảm hơn 20% vào cuối năm nay.

Đồng nghiệp của Lakos-Bujas, Mislav Matejka , cho biết hôm Chủ nhật rằng thu nhập của Mỹ khó có thể tăng mạnh trong quý 3 và quý 4 để đáp ứng sự đồng thuận hiện tại nếu dữ liệu kinh tế vẫn yếu.

Matejka viết trong một ghi chú: “Tỷ lệ cản trở đối với tăng trưởng thu nhập của Hoa Kỳ trong nửa cuối năm là khá lạc quan, đặc biệt là trong bối cảnh hoạt động giảm sút rõ ràng”.

Trong khi đó, các chiến lược gia của Deutsche Bank AG cũng nâng mục tiêu chỉ số này vào cuối năm 2024 lên 5.500 từ mức 5.100 vào thứ Sáu.

— Với sự hỗ trợ từ Sagarika Jaisinghani

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn