Cổ phiếu giảm khi hoạt động bán trái phiếu kho bạc yếu làm tăng lợi suất của Mỹ

Sự trượt dốc của trái phiếu đã kéo cổ phiếu đi xuống khi một đợt bán trái phiếu kho bạc yếu kém khác làm dấy lên lo ngại rằng việc tài trợ cho thâm hụt của Mỹ sẽ thúc đẩy lợi suất tăng vào thời điểm Cục Dự trữ Liên bang không vội cắt giảm lãi suất.

Mỹ đã bán 44 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 7 năm với lãi suất 4,650% – cao hơn mức 4,637% trước phiên đấu giá. Đó chỉ là một ngày sau khi hai đợt chào bán khác với tổng trị giá 139 tỷ USD có nhu cầu mờ nhạt. Việc bán trái phiếu đó đang tạo ra ảnh hưởng ngày càng lớn đối với một số loại tài sản, nhấn mạnh sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ tiếp tục kìm hãm thị trường khi lạm phát có ít dấu hiệu giảm nhẹ.

Matt Maley tại Miller Tabak + Co. cho biết: “Việc “thiết lập” ngay bây giờ đang nhanh chóng trở thành mối lo ngại. “Không chỉ sản lượng tăng trở lại ở Mỹ mà còn tăng cao hơn ở các nơi khác trên thế giới. Đó không phải là tin tốt đối với một thị trường chứng khoán đang giao dịch với mức thu nhập dự phóng gấp 22 lần.”

Tất cả các nhóm chính trong S&P 500 đều giảm khi chỉ số đóng cửa ở mức 5.266,95. Vào cuối phiên giao dịch, Salesforce Inc. chìm trong viễn cảnh doanh số bán hàng giảm giá, làm dấy lên lo ngại về sự chậm lại của gã khổng lồ phần mềm. HP Inc. báo cáo doanh thu vượt ước tính, bao gồm cả mức tăng doanh số bán PC lần đầu tiên trong hai năm.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán hôm nay: Dow giảm 411 điểm khi lợi suất tăng vọt

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng 6 điểm cơ bản lên 4,61%. Trái phiếu châu Âu cũng sụt giảm, đẩy lợi suất lên mức cao nhất trong nhiều tháng sau khi lạm phát ở Đức tăng nhanh hơn dự kiến, làm giảm kỳ vọng vào tốc độ cắt giảm lãi suất nhanh hơn. Đồng đô la tăng mạnh nhất trong một tháng.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt sau một đợt bán hàng ảm đạm khác ở Mỹ

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt sau một đợt bán hàng ảm đạm khác ở Mỹ

 

Eric Johnston tại Cantor Fitzgerald cho biết: “Lợi suất trái phiếu có thể tăng cao hơn chủ yếu do nguồn cung trái phiếu và tình trạng thâm hụt lớn tiếp tục diễn ra – chứ không phải do lo ngại về lạm phát hay nền kinh tế mạnh mẽ”.

Những lo lắng về thâm hụt của Mỹ – cộng với các yếu tố khác – đã khiến lãi suất dài hạn tăng vọt vào đầu tháng 10, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm chuẩn chạm mức cao nhất trong 16 năm .

Tại sao thâm hụt của Mỹ lại là mối lo ngại và sẽ vẫn như vậy: QuickTake

Trong cuộc khảo sát của Beige Book về các mối liên hệ kinh doanh trong khu vực, Fed cho biết nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ “nhẹ hoặc khiêm tốn” ở hầu hết các khu vực kể từ đầu tháng 4 và người tiêu dùng phản đối việc tăng giá.

Jeff Roach tại LPL Financial cho biết: “Người tiêu dùng đang trở nên quan tâm hơn đến giá cả, điều này có thể gây áp lực lên tỷ suất lợi nhuận”. “Chúng ta có thể mong đợi nhiều đợt giảm giá và ưu đãi hơn khi một số người tiêu dùng đang phải vật lộn với mức giá cao liên tục.”

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn