Cổ phiếu gặp khó khăn trong bối cảnh tập trung vào thu nhập; Tăng đô la: Kết thúc thị trường

Chứng khoán ở châu Á giảm và hợp đồng tương lai châu Âu mở cửa trầm lắng, khi các nhà đầu tư đang tìm kiếm bằng chứng chắc chắn về sự phục hồi thu nhập trước khi tiếp tục đà tăng trong tháng này. Đồng đô la đã tăng.

Chỉ số chứng khoán châu Á của MSCI giảm lần đầu tiên sau một tuần. Nhật Bản dẫn đầu sự suy giảm khi Nintendo sa sút do triển vọng yếu kém. Cổ phiếu ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục giảm điểm khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt báo cáo thu nhập lớn từ công nghệ vào tuần tới.

Đồng đô la tăng giá phiên thứ ba khi lãi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari cho biết có khả năng ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại “trong một khoảng thời gian dài”.

Alvin Tan , người đứng đầu chiến lược ngoại hối châu Á tại RBC Capital Markets ở Singapore, cho biết: “Chúng ta đang chứng kiến một số sự củng cố trên thị trường chứng khoán châu Á ngày hôm nay sau phiên giao dịch mờ nhạt ở Phố Wall” . “Đồng đô la Mỹ đang tăng giá và tác động của những biện pháp can thiệp bị nghi ngờ của Tokyo vào tuần trước đang nhanh chóng tan biến khi lợi suất trái phiếu lớn của đồng yên bất lợi trở lại”.

Chỉ số đô la giữ trên mức 1250

Chỉ số đô la giữ trên mức 1250

Hợp đồng Euro Stoxx 50 và chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch ở châu Á sau khi S&P 500 đạt phiên tăng thứ tư. Chứng khoán trên toàn thế giới đang cố gắng phục hồi trở lại sau đợt sụt giảm trong tháng 4, với mức tăng được thúc đẩy nhờ triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed và thu nhập vững chắc.

Xem thêm: FTX có nhiều tỷ đô hơn mức cần thiết để trả cho các nạn nhân phá sản

Đồng Yên kéo dài đà giảm bất chấp cảnh báo từ các quan chức hàng đầu. Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda đã đưa ra một cảnh báo rõ ràng tới thị trường tài chính về một động thái chính sách tiềm năng khi ông tăng cường quan điểm của mình về đồng yên yếu. Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cho biết chính phủ sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp có thể khi cần thiết.

Ở châu Á, trọng tâm là chuyến đi tới châu Âu của Chủ tịch Tập Cận Bình và quan hệ thương mại sẽ phát triển như thế nào từ đây. Trong một dấu hiệu khác cho thấy căng thẳng địa chính trị giữa Trung Quốc và phương Tây, Mỹ đã thu hồi giấy phép cho phép Huawei Technologies Co. mua chất bán dẫn từ Qualcomm Inc. và Intel Corp., theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Cổ phiếu APAC dao động dưới mức cao nhất trong hai năm

Cổ phiếu APAC dao động dưới mức cao nhất trong hai năm

Kyle Rodda , nhà phân tích thị trường cấp cao tại Capital.com, cho biết: “Có rất ít dữ liệu về thu nhập doanh nghiệp khiến thị trường lo lắng, không có bất ngờ bất ngờ nào và thiếu dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ trong những ngày tới”. “Cuộc tranh luận vẫn tiếp tục diễn ra trong các thị trường và giữa các nhà hoạch định chính sách về mức lãi suất phù hợp.”

Trong giới doanh nghiệp, KKR & Co. sẽ mua các đơn vị quản lý tài sản và ủy thác doanh nghiệp của công ty quản lý quỹ Perpetual Ltd. của Úc với giá 2,175 tỷ đô la Úc (1,43 tỷ USD), kết thúc quá trình mua bán kéo dài nhiều tháng. Toyota Motor Corp. cảnh báo triển vọng lợi nhuận yếu sau các vụ bê bối về an toàn buộc hãng xe Nhật Bản phải cắt giảm sản lượng.

Ở những nơi khác, giá dầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3, với báo cáo dự trữ dầu giảm nhẹ của Mỹ và căng thẳng ở Trung Đông.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn