Cổ phiếu châu Á tăng mạnh nhất trong tuần nhờ hy vọng cắt giảm lãi suất của Fed

Cổ phiếu châu Á tăng trong khi đồng đô la suy yếu hôm thứ Hai do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay, cùng với dữ liệu lạm phát của Mỹ công bố trong tuần này có thể cho thấy áp lực giá giảm bớt.

Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ ngày 16 tháng 5, dẫn đầu bởi các thước đo chứng khoán ở Hồng Kông, Trung Quốc và Nhật Bản. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ và châu Âu ít thay đổi. Đồng euro, bảng Anh và đồng yên tăng nhẹ so với đồng bạc xanh.

Các nhà đầu tư toàn cầu đang hy vọng rằng Fed, cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu và các ngân hàng cùng ngành, sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Điều này, cùng với lợi nhuận doanh nghiệp khả quan và tín hiệu từ các quan chức Mỹ rằng khó có khả năng tăng lãi suất thêm , đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư.

Edward Ng , nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Nikko Asset Management Asia Ltd , cho biết: “Thị trường tiếp tục củng cố trong khi các nhà đầu tư toàn cầu vẫn nhận thức rõ ràng về các dấu hiệu về sức khỏe kinh tế Mỹ và lộ trình tiền tệ hợp lý của Fed ”. biển chỉ dẫn cho những hướng đi tiếp theo của thị trường.”

Sự biến động của chỉ số Vix đã giảm dần

Sự biến động của chỉ số Vix đã giảm dần

Một loạt dấu hiệu lạm phát từ Úc đến Nhật Bản, Khu vực đồng Euro và Mỹ sẽ diễn ra trong tuần này khi các nhà giao dịch đặt cược vào triển vọng của chính sách tiền tệ. Biện pháp đo lường lạm phát cơ bản ưa thích của Fed sẽ được công bố vào thứ Sáu và dự kiến sẽ cho thấy mức giảm khiêm tốn .

ECB được cho là sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ khi kết thúc chiến dịch thắt chặt chưa từng có tại cuộc họp tháng 6. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ đang tiến tới chính sách xoay trục với tốc độ chậm hơn, trong đó Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh cần có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang trên con đường bền vững hướng tới mục tiêu 2% trước khi cắt giảm chuẩn chính sách.

Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu Philip Lane sẽ phát biểu về lạm phát ở Dublin vào thứ Hai. John Williams, Lisa Cook, Neel Kashkari và Lorie Logan nằm trong số các thống đốc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ phát biểu trong tuần này.

Charu Chanana của Saxo Capital Markets cho biết: “Tâm lý rủi ro đang lạc quan sau kỳ vọng lạm phát giảm nhẹ” nhờ dữ liệu của Mỹ .

Xem thêm: Pantera, Thị trường đồ họa Mua lần cuối FTX Solana giảm giá

Giao dịch tiền mặt Kho bạc đã đóng cửa. Thị trường Anh và Mỹ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ. Điều đó có nghĩa là quy tắc “T+1” có khả năng gây rắc rối cho các nhà đầu tư nước ngoài sẽ có hiệu lực khi các nhà giao dịch quay trở lại sau kỳ nghỉ cuối tuần dài – khiến chứng khoán Mỹ ổn định trong một ngày thay vì hai ngày.

Giúp nâng cao tâm lý, lợi nhuận tại các công ty công nghiệp Trung Quốc đã tăng trong tháng 4, dữ liệu cho thấy hôm thứ Hai, khi chính phủ thúc đẩy nâng cấp thiết bị đã thúc đẩy nhu cầu và xuất khẩu tăng trưởng trở lại. Sự bùng nổ mang tính chu kỳ toàn cầu về các sản phẩm công nghệ như chip cũng như việc chính phủ Trung Quốc thúc đẩy các công ty thay thế thiết bị cũ của họ có thể đã hỗ trợ cho sự tăng trưởng này.

Trong khi đó, vàng tăng. Năm nay chứng kiến hàng loạt đợt tăng giá hàng hóa liên tiếp do nguồn cung hạn chế, nhu cầu tăng cao và thậm chí là một số hoạt động đầu cơ.

Dầu tăng cao hơn sau tuần giảm mạnh nhất trong 4 tuần, tập trung vào Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác của tổ chức này, những người sẽ họp trực tuyến vào ngày 2 tháng 6 để thảo luận về việc cắt giảm nguồn cung.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn