Chứng khoán Trung Quốc tăng điểm; Nhà giao dịch chờ báo cáo CPI: Thị trường kết thúc

Chứng khoán liên quan đến Trung Quốc đã sẵn sàng tăng thêm vào thứ Ba, trong khi các chứng khoán châu Á khác có vẻ trầm lắng trước một loạt dấu hiệu lạm phát toàn cầu dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ.

Hợp đồng tương lai chứng khoán cho thấy chỉ số chuẩn của Hồng Kông tăng hơn 1% và chứng khoán Thượng Hải cũng tăng. Các thị trường Nhật Bản và Úc sẽ mở cửa yên tĩnh hơn sau khi bắt đầu tuần khi thị trường Mỹ và Anh đóng cửa và cổ phiếu châu Âu tăng cao hơn trong giao dịch thưa thớt. Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn vào đầu giờ châu Á.

Cổ phiếu của các cổ phiếu chip lớn của Trung Quốc đã tăng vọt hôm thứ Hai sau khi Bắc Kinh công bố quỹ đầu tư bán dẫn khổng lồ để thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước, nỗ lực mới nhất nhằm hướng tới khả năng tự cung tự cấp khi Mỹ tìm cách hạn chế tăng trưởng. Semiconductor Manufacturing International Corp., nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, tăng tới 8,1% tại Hồng Kông, trong khi Hua Hong Semiconductor Ltd., một đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn, tăng hơn 10%.

Dầu tăng giá ngày thứ hai vào thứ Ba, sau đợt giảm hàng tuần lớn nhất trong bốn tuần, với trọng tâm là cuộc họp nguồn cung của OPEC+ vào Chủ nhật và nhu cầu của Mỹ khi bắt đầu mùa lái xe mùa hè.

Các nhà giao dịch trong tuần này sẽ nghiên cứu dữ liệu lạm phát mới từ Úc đến Nhật Bản, khu vực đồng euro và Mỹ. Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda và cấp phó của ông cho biết có khả năng tăng dần lãi suất khi quốc gia này đã thoát khỏi mức lạm phát 0%.

Biện pháp ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát cơ bản dự kiến ​​sẽ cho thấy sự giảm nhẹ khiêm tốn khi nó hạ cánh vào thứ Sáu. Chủ tịch Jerome Powell đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang trên đường đạt đến mục tiêu 2% trước khi nới lỏng chính sách. John Williams, Lisa Cook, Neel Kashkari và Lorie Logan nằm trong số các thống đốc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ phát biểu trong tuần này.

giá cổ phiếu châu Âu và tỷ suất lợi nhuận

giá cổ phiếu châu Âu và tỷ suất lợi nhuận

Khi thị trường Mỹ và Anh đóng cửa hôm thứ Hai, chứng khoán châu Âu thu hút sự chú ý, với các nhà sản xuất ô tô và tiện ích dẫn đầu mức tăng khiêm tốn trong chỉ số Stoxx Europe 600. Doanh thu thấp hơn một nửa mức trung bình 20 ngày trong ngày. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng và thước đo đồng đô la giảm.

Xem thêm: Chứng khoán Châu Âu giảm nhẹ trong giao dịch nhẹ khi Vương quốc Anh, Hoa Kỳ đóng cửa

Thành viên Hội đồng Quản trị Francois Villeroy de Galhau cho biết ECB không nên loại trừ việc giảm chi phí vay trong cả hai cuộc họp tháng 6 và tháng 7, đồng thời đẩy lùi các quan chức tiền tệ đồng nghiệp không thoải mái với ý tưởng cắt giảm liên tiếp. Nhà kinh tế trưởng Philip Lane nói với Financial Times rằng ngân hàng trung ương sẽ phải duy trì chính sách hạn chế cho đến năm 2024, ngay cả khi có khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng tới.

Trong khi việc cắt giảm lãi suất của ECB vào tháng 6 đã được thông báo rộng rãi, các bước tiếp theo vẫn chưa rõ ràng hơn do sự không chắc chắn về mức tăng trưởng tiền lương và các yếu tố như cuộc chiến ở Trung Đông. Dữ liệu trong tuần này có thể cho thấy lạm phát chung ở khu vực đồng euro đã tăng lên trong tháng 5.

Giao dịch tiền mặt Kho bạc đã đóng cửa. Quy tắc “T+1” có khả năng gây rắc rối cho các nhà đầu tư nước ngoài sẽ có hiệu lực khi các nhà giao dịch quay trở lại sau kỳ nghỉ cuối tuần dài – khiến chứng khoán Mỹ ổn định trong một ngày thay vì hai ngày.

Trong khi đó, giá vàng tăng trong khi giá đồng kỳ hạn giảm. Dầu tăng sau tuần giảm mạnh nhất trong 4 tuần, với trọng tâm là cuộc họp nguồn cung của OPEC+ vào Chủ nhật và nhu cầu của Mỹ khi bắt đầu mùa lái xe mùa hè.

Một số sự kiện chính trong tuần này:

 • IMF tổ chức các cuộc thảo luận với chính quyền Ukraine để xem xét các chính sách kinh tế khi nước này tìm cách giải phóng đợt viện trợ tiếp theo trị giá 2,2 tỷ USD vào thứ Hai.
 • Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester phát biểu tại sự kiện của BOJ ở Tokyo; Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari và thành viên Hội đồng Quản trị ECB Klaas Knot phát biểu tại diễn đàn Chính sách tiền tệ quốc tế Barclays-CEPR, hôm thứ Ba
 • Cuộc bầu cử ở Nam Phi, cuộc bầu cử quan trọng nhất kể từ khi chấm dứt chế độ phân biệt chủng tộc, hôm thứ Tư
 • Fed công bố khảo sát kinh tế Beige Book, thứ Tư
 • Quyết định về lãi suất của Nam Phi, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ, GDP, hàng tồn kho bán buôn, thứ Năm
 • Chủ tịch Fed New York John Williams phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York, hôm thứ Năm
 • Dữ liệu GDP được công bố cho Canada, Eurozone, Thổ Nhĩ Kỳ, thứ Sáu
 • Thất nghiệp ở Nhật Bản, CPI Tokyo, sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ, thứ Sáu.

Một số động thái chính trên thị trường:

Cổ phiếu

 • Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,1% vào lúc 8:24 sáng giờ Tokyo
 • Hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 0,2%
 • Hợp đồng tương lai Hang Seng tăng 1,2%
 • Hợp đồng tương lai CSI 300 tăng 0,5%
 • Chỉ số Nikkei 225 tương lai tăng 0,1%
 • Hợp đồng tương lai S&P/ASX 200 ít thay đổi

Tiền tệ

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index ít thay đổi
 • Đồng euro ít thay đổi ở mức 1,0860 USD
 • Đồng yên Nhật ít thay đổi ở mức 156,90 mỗi đô la
 • Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài không đổi ở mức 7,2589 mỗi đô la

Tiền điện tử

 • Bitcoin giảm 0,2% ở mức 69.467,46 USD
 • Ether giảm 0,1% xuống còn 3.883,35 USD

Trái phiếu

 • Lợi suất trái phiếu 10 năm của Úc ít thay đổi ở mức 4,27%

Hàng hóa

 • Vàng giao ngay ít thay đổi
 • Dầu thô trung cấp West Texas tăng 1% lên 78,52 USD / thùng.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn