Chứng khoán, tiền tệ châu Á tăng giá sau khi in chỉ số CPI của Mỹ

Cổ phiếu và tiền tệ châu Á tăng, sau đà tăng của Phố Wall khi dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ củng cố đặt cược vào việc nới lỏng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Chứng khoán tăng ở Australia, Hàn Quốc và Trung Quốc đại lục, trong khi chứng khoán ở Hồng Kông cũng tăng sau khi trở về sau kỳ nghỉ. Chứng khoán Nhật Bản đã giảm mức tăng trước đó. Hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 cũng tăng cao hơn sau khi cả hai chỉ số chuẩn đều đạt mức cao mới vào thứ Tư.

Chỉ số đô la Bloomberg giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng do đồng bạc xanh suy yếu so với tất cả các đồng tiền trong Nhóm 10 . Các đồng tiền châu Á cũng tăng giá, dẫn đầu là đồng won Hàn Quốc. Đồng yên giao dịch ở mức cao nhất trong hơn một tuần so với đồng đô la, tăng thêm 1% vào thứ Tư và loại bỏ dữ liệu cho thấy nền kinh tế Nhật Bản suy thoái trong quý đầu tiên.

Đồng đô la Úc đã xóa đi mức tăng sau khi tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4 của nước này thấp hơn ước tính trung bình trong một cuộc khảo sát của Bloomberg.

Trái phiếu Kho bạc mở rộng mức tăng từ phiên trước đó, đẩy lợi suất xuống thấp hơn trên đường cong. Lãi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm 10 điểm cơ bản vào thứ Tư, trong khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm nhạy cảm với chính sách giảm 9 điểm cơ bản do các nhà đầu tư đưa ra kỳ vọng cắt giảm lãi suất. Thị trường hoán đổi hiện đang dự đoán sẽ có hai đợt giảm trong năm nay, tăng so với một đợt hồi đầu năm.

Jun Rong Yeap , chiến lược gia thị trường tại IG Asia, cho biết sự sụt giảm của lãi suất trái phiếu Mỹ và đồng đô la “sẽ được đón nhận tích cực đối với môi trường rủi ro trên toàn khu vực, với sự rõ ràng về rủi ro lạm phát của Mỹ cho phép tâm lý lạc quan” vào thời điểm hiện tại. “Dữ liệu tổng thể được cho là có cơ hội để Fed xem xét việc cắt giảm lãi suất sớm hơn, với kỳ vọng của thị trường nghiêng về việc nới lỏng bắt đầu vào tháng 9 năm nay.”

Yên tăng cường khi đặt cược Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào năm 2024

Yên tăng cường khi đặt cược Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào năm 2024

Cái gọi là CPI lõi của Hoa Kỳ – không bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng – đã tăng 0,3% so với tháng 3, phù hợp với kỳ vọng đồng thuận nhưng lại vượt qua ba chỉ số dự báo trên, làm dấy lên lo ngại rằng lạm phát đang trở nên cố thủ. Biện pháp so sánh hàng năm đã hạ nhiệt với tốc độ chậm nhất trong ba năm.

Báo cáo lạm phát mới nhất có thể mang đến cho các nhà hoạch định chính sách Mỹ hy vọng rằng lạm phát đang tiếp tục xu hướng giảm, điều này sẽ giúp mở đường cho việc cắt giảm lãi suất. Dữ liệu doanh số bán lẻ riêng biệt cho thấy nhu cầu tiêu dùng kiên cường vốn đang thúc đẩy nền kinh tế đang suy yếu.

Xem thêm: Bang Wisconsin đã mua 163 triệu USD bitcoin ETF trong quý đầu tiên

Jeffrey Schulze , người đứng đầu chiến lược kinh tế và thị trường tại ClearBridge Investments, cho biết: “Việc hạ cánh mềm đang tiếp tục diễn ra”. Ông nói: “Bản in mới nhất sẽ bắt đầu chuyển câu chuyện về ‘khi nào’ Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào năm 2024 thay vì ‘nếu’.

Lạm phát cơ bản của Mỹ giảm lần đầu tiên sau sáu tháng

Lạm phát cơ bản của Mỹ giảm lần đầu tiên sau sáu tháng

Số liệu CPI tiếp theo sẽ được công bố đúng vào ngày Fed họp để quyết định lãi suất – ngày 12/6.

Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari nhắc lại rằng ngân hàng trung ương có thể cần giữ lãi suất ở mức hiện tại trong “một thời gian nữa” và đặt câu hỏi rằng họ đang hạn chế nền kinh tế Mỹ đến mức nào.

Về tin tức doanh nghiệp, Công ty Boeing có thể phải đối mặt với khả năng bị truy tố hình sự sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ phát hiện công ty này vi phạm thỏa thuận hoãn truy tố liên quan đến hai vụ tai nạn chết người cách đây nửa thập kỷ. Giám đốc điều hành của Walt Disney Co. Bob Iger cho biết chi phí tiếp thị tại dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu của Disney+ hiện quá cao và sẽ bị cắt giảm.

Trở lại châu Á, cổ phiếu của các nhà phát triển Trung Quốc tăng vọt nhờ sự lạc quan rằng Bắc Kinh sẽ cung cấp hỗ trợ chính sách cho việc mua những ngôi nhà chưa bán được từ các nhà xây dựng đang gặp khó khăn. Thước đo của Bloomberg theo dõi lĩnh vực này đã tăng tới 10,7% lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2023.

Dầu tăng cao hơn do dự trữ dầu thô thương mại giảm nhiều hơn dự kiến . Giá vàng cũng tăng vào đầu ngày thứ Năm, đưa kim loại quý này đạt được mức tăng hàng ngày thứ ba.

Thực hiện khảo sát MLIV Pulse

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn