Chứng khoán Mỹ kéo dài đà giảm trước dữ liệu lạm phát mới

Chứng khoán Mỹ tiếp tục trượt dốc đau đớn vào thứ Năm khi các nhà giao dịch chuyển sự chú ý sang dữ liệu lạm phát sắp tới có thể tạo ra tác động xấu cho thị trường khi bước vào những tháng mùa hè.

Ngay cả một trục trặc ngắn trong nguồn cấp dữ liệu cập nhật S&P 500 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones cũng không thể ngăn chặn sự sụt giảm trong phiên. Khoảng 10:40 sáng ET, cả hai chỉ số đều bị kẹt trên một số trang web, mặc dù giá cổ phiếu riêng lẻ vẫn tiếp tục cập nhật bình thường.

Chỉ số Dow cuối cùng kết thúc ngày với mức giảm 330 điểm, đánh dấu mức giảm hàng ngày thứ ba liên tiếp và là lần thứ tư trong năm phiên. Cổ phiếu của Salesforce đã kéo chỉ số Dow khi cổ phiếu này giảm 20% sau khi báo cáo doanh thu lần đầu tiên bị sụt giảm sau gần 20 năm. S&P 500 giảm khoảng 0,6%.

Cục Phân tích Kinh tế sẽ công bố chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân vào thứ Sáu, với các nhà kinh tế kỳ vọng chỉ số lạm phát yêu thích của Cục Dự trữ Liên bang sẽ cho thấy giá cả đã tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Tư.

Xem thêm: Dữ liệu lạm phát yêu thích của Fed vào thứ Sáu

Lợi suất trái phiếu giảm sau khi dữ liệu GDP trong quý đầu tiên được điều chỉnh giảm và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên, cho thấy có nhiều yếu tố có thể cung cấp cho Fed nguồn đạn cần thiết để bắt đầu cắt giảm lãi suất vào một thời điểm nào đó trong năm nay. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm 7 điểm cơ bản xuống 4,554%.

David Russell, Giám đốc Chiến lược Thị trường Toàn cầu tại TradeStation, cho biết: “Những con số này đều cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm hơn và lạm phát chậm hơn. Nó nuôi hy vọng về việc cắt giảm lãi suất và giúp các nhà đầu tư nhẹ nhõm hơn sau khi lãi suất tăng vọt vào đầu tuần này”.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế tại Barclays lưu ý rằng bản sửa đổi không thừa nhận nhiều yếu tố chưa được biết đến cho thấy sức mạnh tiếp tục tăng.

Ngân hàng cho biết trong một ghi chú: “Giống như ước tính trước, chúng tôi tin rằng tăng trưởng GDP quý 1 về cơ bản thấp hơn đáng kể so với mức tăng trưởng cơ bản”, đồng thời cho biết thêm rằng Fed có thể sẽ tập trung vào các số liệu như mua hàng cuối cùng trong nước của tư nhân, đánh giá nhu cầu từ các quốc gia. người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Nguồn: Business Insider

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn