Chứng khoán Hồng Kông đạt mức cao nhất trong 9 tháng về cổ tức, tài sản

Chỉ số chứng khoán chuẩn của Hồng Kông tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng nhờ sự lạc quan về khả năng bãi bỏ một số loại thuế cổ tức và các sáng kiến mới nhằm thúc đẩy hoạt động mua bất động sản của Trung Quốc.

Chỉ số Hang Seng tăng tới 2,5%, trong đó mức tăng lớn nhất thuộc về các cổ phiếu có tỷ suất cổ tức tương đối cao như Hong Kong Exchanges & Clearing Ltd. và China Construction Bank Corp. Chỉ số của Bloomberg về cổ phiếu bất động sản Trung Quốc tăng vọt 13 %.

Những tin tức tích cực mới nhất giúp củng cố sự phục hồi của chứng khoán Hồng Kông từ mức thấp thiết lập vào tháng 1, với chỉ số Hang Seng hiện đã tăng hơn 25% so với mức đóng cửa vào ngày 22 tháng 1. Chúng bổ sung thêm các yếu tố đáng khích lệ khác, bao gồm cả mức tương đối thấp định giá và các sáng kiến của chính phủ nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang gặp khó khăn và thị trường chứng khoán.

Xem thêm: Trái phiếu EU thu hút các nhà đầu tư đặt cược vào việc tiếp cận các chỉ số có chủ quyền

Cổ phiếu tăng điểm ngay từ đầu phiên sau khi có báo cáo vào cuối ngày thứ Năm rằng Trung Quốc đang xem xét đề xuất miễn thuế cổ tức cho các nhà đầu tư cá nhân đối với cổ phiếu Hồng Kông mua qua Stock Connect. Theo những người quen thuộc với vấn đề này, các cơ quan quản lý đang xem xét kế hoạch do thành phố đệ trình nhằm miễn thuế 20% đối với cổ tức từ cổ phiếu Hồng Kông được mua thông qua liên kết nối với Thượng Hải và Thâm Quyến.

Cổ phiếu bất động sản tăng giá sau khi các thành phố Hàng Châu và Tây An bãi bỏ tất cả các hạn chế còn lại đối với việc mua bất động sản nhà ở, thúc đẩy sự lạc quan rằng nhiều chính quyền địa phương sẽ làm theo.

Chỉ số Hang Seng tăng khi cổ phiếu cổ tức tăng

Chỉ số Hang Seng tăng khi cổ phiếu cổ tức tăng

Kế hoạch miễn cổ tức sẽ có tác động tích cực đáng kể đối với khối lượng giao dịch ở Hồng Kông, trong đó các nhà môi giới và ngân hàng chọn lọc là những người được hưởng lợi tiềm năng, các nhà phân tích của JPMorgan Chase & Co., bao gồm cả Harsh Wardhan Modi, đã viết trong một ghi chú cho khách hàng . Họ cho biết: “Chúng tôi tin rằng thật công bằng khi giả định mức độ tăng đột biến về doanh thu ở phía Nam dựa trên kỳ vọng được chấp thuận và hơn thế nữa, nếu có sự chấp thuận”.

Cổ phiếu của nhà điều hành sàn giao dịch Hong Kong Exchanges & Clearing tăng 7,2%, trong khi Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc tăng 6,3% và Tập đoàn Bảo hiểm Ping An tăng 5,4%. Trong số các cổ phiếu bất động sản, Shimao Group Holdings đã tăng hơn 70%.

Các nhà đầu tư đại lục đã tăng thêm cổ phần ở Hồng Kông trong những tháng gần đây, khi mua tài sản trị giá 86 tỷ đô la Hồng Kông (11 tỷ USD) vào tháng 3 và 80 tỷ đô la Hồng Kông vào tháng 4.

Cổ phiếu Trung Quốc đại lục hoạt động kém hơn

Cổ phiếu Trung Quốc đại lục hoạt động kém hơn

Chỉ số CSI 300 chuẩn dao động giữa lãi và lỗ khi các nhà đầu tư đánh giá một báo cáo cho biết chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẵn sàng công bố quyết định sâu rộng về thuế quan đối với Trung Quốc ngay trong tuần tới.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, mức thuế mới đối với Trung Quốc sẽ tập trung vào các ngành công nghiệp bao gồm xe điện, pin và pin mặt trời, trong khi các mức thuế hiện tại phần lớn vẫn được duy trì.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn