Chứng khoán châu Á phản ánh đà tăng của Mỹ khi lạm phát chậm lại

Chứng khoán ở châu Á chuẩn bị tăng điểm vào thứ Năm sau khi chứng khoán và trái phiếu Mỹ tăng nhờ dữ liệu lạm phát chậm lại, tạo cơ hội cho Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất.

Hợp đồng tương lai cho chứng khoán Úc và Nhật Bản tăng. S&P 500 tăng 1,2% và Nasdaq 100 tăng 1,5% để đưa mỗi điểm chuẩn lên mức cao mới. Cổ phiếu Hồng Kông sẽ tiếp tục giao dịch vào thứ Năm sau kỳ nghỉ lễ.

Trái phiếu chính phủ Australia và New Zealand tăng mạnh hôm thứ Năm sau khi trái phiếu Kho bạc tăng khiến lợi suất giảm trên đường cong. Lãi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm 10 điểm cơ bản, trong khi lãi suất trái phiếu hai năm nhạy cảm với chính sách giảm 9 điểm cơ bản do các nhà đầu tư đưa ra kỳ vọng cắt giảm lãi suất. Giá thị trường hoán đổi đã định giá một lần trong năm nay, nhưng con số đó đã tăng lên hai lần sau khi lạm phát được công bố vào thứ Tư.

Cái gọi là CPI lõi – không bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng – đã tăng 0,3% so với tháng 3, phù hợp với kỳ vọng đồng thuận nhưng lại vượt qua ba chỉ số dự báo trên, làm dấy lên lo ngại rằng lạm phát đang trở nên cố thủ. Biện pháp so sánh hàng năm đã hạ nhiệt với tốc độ chậm nhất trong ba năm.

Krishna Guha tại Evercore cho biết: “Chúng tôi thấy số liệu tháng 4 phù hợp với hướng di chuyển của động lực lạm phát – trong bối cảnh nền kinh tế thực tế đang ở mức vừa phải – có thể mang lại mức cắt giảm vào tháng 9, sau đó là lần cắt giảm thứ hai vào tháng 12”.

S&P 500

S&P 500

Chỉ số đô la Bloomberg giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng do đồng tiền này suy yếu so với tất cả các đồng tiền ở thị trường phát triển vào thứ Tư, theo sau sự sụt giảm của lợi suất. Đồng yên đã kéo dài đà tăng vào đầu ngày thứ Năm sau khi tăng 1% so với đồng bạc xanh trong phiên trước đó lên mức cao nhất trong gần một tuần.

Đọc thêm: UBS cho biết 4 lý do khiến S&P 500 tăng thêm 5% trong năm nay

Báo cáo lạm phát mới nhất có thể mang đến cho các nhà hoạch định chính sách Mỹ hy vọng rằng lạm phát đang tiếp tục xu hướng giảm, điều này sẽ giúp mở đường cho việc cắt giảm lãi suất. Dữ liệu doanh số bán lẻ riêng biệt cho thấy nhu cầu tiêu dùng kiên cường vốn đang thúc đẩy nền kinh tế đang suy yếu.

Gary Pzegeo tại CIBC Private Wealth US cho biết: “Thị trường thích điều đó” . “Tin tức về lạm phát cơ bản tốt hơn dự kiến. Doanh số bán lẻ cũng cho thấy sự giảm tốc từ lĩnh vực tiêu dùng nóng trước đây. Tổng hợp lại, điều này hỗ trợ việc cắt giảm lãi suất của Fed vào mùa thu.”

Lạm phát cơ bản của Mỹ giảm lần đầu tiên sau sáu tháng

Số liệu tháng 4 mang lại sự nhẹ nhõm cho các quan chức Fed đang tìm cách cắt giảm lãi suất

  • Thay đổi CPI ngoài thực phẩm, năng lượng (MoM)
  • Thay đổi CPI dịch vụ ngoài nhà ở, năng lượng (MoM)
Lạm phát cơ bản của Mỹ giảm lần đầu tiên sau sáu tháng

Lạm phát cơ bản của Mỹ giảm lần đầu tiên sau sáu tháng

Số liệu CPI tiếp theo sẽ được công bố đúng vào ngày Fed họp để quyết định lãi suất – ngày 12/6.

Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari nhắc lại rằng ngân hàng trung ương có thể cần giữ lãi suất ở mức hiện tại trong “một thời gian nữa” và đặt câu hỏi rằng họ đang hạn chế nền kinh tế Mỹ đến mức nào.

Về tin tức doanh nghiệp, Công ty Boeing có thể phải đối mặt với khả năng bị truy tố hình sự sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ phát hiện công ty này vi phạm thỏa thuận hoãn truy tố liên quan đến hai vụ tai nạn chết người cách đây nửa thập kỷ. Giám đốc điều hành của Walt Disney Co. Bob Iger cho biết chi phí tiếp thị tại dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu của Disney+ hiện quá cao và sẽ bị cắt giảm.

Dầu tăng cao hơn do dự trữ dầu thô thương mại giảm nhiều hơn dự kiến . Giá vàng cũng tăng vào đầu ngày thứ Năm, đưa kim loại quý này đạt được mức tăng hàng ngày thứ ba.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn