Chủ tịch SEC Gensler cảnh báo các sàn giao dịch tiền điện tử về việc thực thi

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã đưa ra cảnh báo đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, tuyên bố rằng việc cung cấp thông tin tiết lộ cho các nhà đầu tư không bảo vệ họ khỏi việc thực thi pháp luật.

Gensler nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn của CNBC hôm thứ Tư rằng việc tiết lộ thông tin thôi là không đủ nếu các sàn giao dịch tiền điện tử tham gia vào các hoạt động như thao túng thị trường hoặc phổ biến thông tin sai lệch ảnh hưởng đến quyết định đầu tư.

Ông cũng chỉ ra rằng nhiều công ty tiền điện tử không cung cấp bất kỳ thông tin tiết lộ nào, hoạt động theo cách không thể chấp nhận được trên thị trường tài chính thông thường.

SEC đã tăng cường các hành động thực thi của mình trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào cuối năm 2022.

Cơ quan này đang tích cực tham gia vào các vụ kiện tụng chống lại một số công ty lớn nhất trên thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ, bao gồm cả vụ kiện chống lại Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày ở Hoa Kỳ.

Gensler đã cho thấy một cách tiếp cận sắc thái hơn khi thảo luận về tiềm năng của các quỹ ETF tiền điện tử, chẳng hạn như các quỹ liên quan đến Solana memecoin BONK.

Xem thêm: BlackRock, Citadel Trở lại Sở giao dịch chứng khoán Texas thách thức NYSE

Giọng điệu nhẹ nhàng hơn này phù hợp với sự chấp thuận gần đây của SEC đối với các quỹ ETF Ethereum giao ngay, một quyết định khiến nhiều người bất ngờ do những cân nhắc trước đây coi Ethereum là chứng khoán chưa đăng ký.

Sự chấp thuận của SEC đối với các quỹ ETF Ethereum đã làm dấy lên các cuộc thảo luận về sự sẵn lòng của cơ quan này trong việc xem xét các quỹ ETF giao ngay altcoin khác.

Các động lực chính trị, bao gồm ảnh hưởng của hoạt động vận động hành lang tiền điện tử và cuộc bầu cử năm 2024 đang đến gần, được cho là đã ảnh hưởng đến lập trường đang phát triển của SEC.

Nguồn: Forkast

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn