Chỉ số trượt dốc khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho thu nhập của Nvidia

Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Tư khi các nhà giao dịch hướng tới báo cáo thu nhập quý đầu tiên của Nvidia và xem biên bản mới nhất của Fed.

Chỉ số trung bình của các cổ phiếu chính được giao dịch ở mức thấp hơn, trong đó cổ phiếu Nvidia giảm hơn 1% trước khi công bố báo cáo thu nhập được mong đợi nóng hổi.

Các nhà đầu tư đang kỳ vọng vào một quý lớn nữa của Nvidia, công ty đã trở thành một trong những công ty được hưởng lợi lớn nhất từ cơn sốt của Phố Wall đối với bất kỳ thứ gì liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Theo dữ liệu của Bloomberg, các nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ báo cáo doanh thu 24,6 tỷ USD và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 5,34 USD trong ba tháng đầu năm 2024, cao hơn gấp đôi so với những gì họ báo cáo cho cả hai chỉ số năm ngoái.

Kết quả quý đầu tiên của Nvidia đến vào thời điểm quan trọng đối với các nhà đầu tư khi họ đang tìm kiếm chất xúc tác mới để thúc đẩy chặng tiếp theo của đợt phục hồi mới nhất trên thị trường chứng khoán. Với công ty được định giá hơn 2 nghìn tỷ USD, cổ phiếu NVDA đã giúp thị trường tăng cao hơn trong cả năm và cổ phiếu hiện đã tăng 94% so với mức hồi tháng 1 .

“Nghe có vẻ quá hăng hái, nhưng nếu bạn nhận được một quý bùng nổ khác từ NVDA, cùng với trạng thái hiện tại của thị trường là mức cao nhất mọi thời đại mới và không có lực cản nào từ phía bên trái của chúng tôi, chúng ta thực sự có thể bắt đầu thấy lại chế độ parabol. Nvidia chắc chắn sẽ nắm bắt cơ hội này. phần còn lại của ngành công nghiệp bán dẫn cũng vậy”, Ken Mahoney, Giám đốc điều hành của Mahoney Asset Management, cho biết trong một ghi chú trong tuần này.

Xem thêm: CIO: Cổ phiếu sẽ ‘chẳng đi đến đâu’ trong thập kỷ tới khi lạm phát gia tăng

Các nhà đầu tư hôm thứ Tư cũng đã xem xét biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang. Kỳ vọng lạm phát ngắn hạn “tăng một chút” và số liệu lạm phát gần đây không làm tăng niềm tin của ngân hàng trung ương rằng lạm phát đang đi đúng hướng.

Biên bản đã gây áp lực lên các cổ phiếu sắp bước vào hồi chuông đóng cửa, với các chỉ số chính ghi nhận sự sụt giảm rõ rệt trong các giao dịch vào cuối buổi chiều. Một số nhà quan sát thị trường nhanh chóng lưu ý rằng biên bản cuộc họp mới nhất phản ánh tâm trạng của Fed trước khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 cho thấy lạm phát giảm so với tháng trước.

Jeffrey Roach, nhà kinh tế trưởng của LPL Financial, cho biết trong một ghi chú hôm thứ Tư: “Thị trường có thể lo lắng về việc các thành viên ủy ban sẵn sàng thực hiện chính sách thắt chặt hơn nhưng hãy nhớ rằng ủy ban chưa có dữ liệu CPI tháng 4”.

“Mặc dù lạm phát trong tháng 4 đã giảm bớt một chút, nhưng các quan chức Fed cần xác nhận thêm rằng quỹ đạo thuận lợi cho mục tiêu 2% của họ. Nhìn chung, ủy ban tin rằng chính sách này mang tính hạn chế và vì vậy động thái tiếp theo của Fed có thể sẽ là cắt giảm vào cuối năm nay”. “, Roach nói thêm.

Nguồn: Business Insider

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn