Chặn để chuyển 10% lợi nhuận Bitcoin thành khoản đầu tư Bitcoin

Block Inc đã dỡ bỏ hướng dẫn lợi nhuận cả năm và tiết lộ kế hoạch đầu tư một phần lợi nhuận từ Bitcoin vào tài sản, khi công ty của Jack Dorsey đặt cược lớn vào tương lai của tiền tệ.

Block sẽ đầu tư 10% tổng lợi nhuận từ các sản phẩm Bitcoin mỗi tháng vào việc mua Bitcoin để đầu tư, Dorsey cho biết trong một lá thư gửi các cổ đông vào thứ Năm. Ông cho biết hiện tại, chưa đến 3% nguồn lực của công ty tập trung vào các dự án Bitcoin.

Ông nói: “Chúng tôi tin rằng thế giới cần một giao thức mở cho tiền, một giao thức không được sở hữu hoặc kiểm soát bởi bất kỳ thực thể đơn lẻ nào”. “Chúng tôi tin rằng Bitcoin là ứng cử viên tốt nhất và duy nhất để trở thành giao thức đó và cuối cùng trở thành tiền tệ bản địa của Internet.”

Khoản đầu tư 220 triệu USD của công ty vào Bitcoin – khiến công ty trở thành một trong những công ty đại chúng đầu tiên nắm giữ nó trên bảng cân đối kế toán theo Dorsey – đã tăng khoảng 160% lên 573 triệu USD tính đến cuối quý đầu tiên.

Giá bitcoin đã tăng lên một tầm cao mới trong bối cảnh mối quan tâm mới đối với tài sản này sau khi cơ quan quản lý Hoa Kỳ chấp thuận các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin. Tuy nhiên, lĩnh vực tiền điện tử nổi tiếng là không ổn định – với sự sụp đổ của đế chế FTX của Sam Bankman-Fried cho thấy những rủi ro đang rình rập trong ngành.

Xem thêm: Tether cho biết lợi nhuận quý đầu tiên tăng lên mức kỷ lục 4,5 tỷ USD

Giám đốc tài chính của Block Amrita Ahuja cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi sẽ kiểm tra lại cách tiếp cận này và đánh giá Bitcoin theo tỷ lệ phần trăm trong tổng thanh khoản của chúng tôi và sẽ tiếp tục linh hoạt trong cách chúng tôi tiến lên đây” .

Block cho biết Ebitda, hay thu nhập được điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao, là 705 triệu USD trong thời gian ba tháng, gần gấp đôi so với năm trước và vượt qua ước tính của các nhà phân tích. Thu nhập pha loãng đã điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 0,85 USD, cũng cao hơn kỳ vọng là 0,71 USD.

Công ty đã tăng triển vọng về Ebitda điều chỉnh cả năm, dự đoán 2,76 tỷ USD, tăng từ 2,63 tỷ USD. Nó cũng tăng hướng dẫn về thu nhập hoạt động được điều chỉnh lên 1,30 tỷ USD trong năm so với dự báo trước đó là 1,15 tỷ USD.

Cổ phiếu của công ty đã giảm 9% trong năm tính đến thứ Năm và đã giảm sau các báo cáo của các công tố viên Liên bang đang thăm dò cơ cấu tuân thủ nội bộ của Block và cách công ty này xử lý các giao dịch liên quan đến các quốc gia bị trừng phạt.

Dorsey cho biết hôm thứ Năm trong một cuộc gọi báo cáo thu nhập rằng các báo cáo có thể liên quan đến các cuộc điều tra đã được tiết lộ và ông tin rằng không có cuộc điều tra mới nào đang diễn ra.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 7,4% lúc 5:25 chiều trong phiên giao dịch muộn ở New York.

Block báo cáo lợi nhuận gộp quý đầu tiên là 2,09 tỷ USD, được thúc đẩy bởi 1,26 tỷ USD do Cash App tạo ra. Hoạt động kinh doanh đó, bắt đầu bằng việc cho phép người tiêu dùng gửi tiền cho nhau, đã mở rộng để cung cấp dịch vụ chuyển nhượng nhiều công cụ — bao gồm cổ phiếu và Bitcoin — cũng như quyền truy cập vào các sản phẩm tài chính khác.

Nguồn: Bloomberg
+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn