CEO Ripio nhận thấy tiền điện tử thu hút doanh nghiệp Mỹ Latinh

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Latinh Ripio hình dung ra một tương lai nơi các tập đoàn nắm bắt việc sử dụng tiền kỹ thuật số cùng với các nhà đầu tư bán lẻ cốt lõi.

Sebastian Serrano cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Trong những năm tới, chúng ta sẽ chứng kiến ​​​​các công ty bắt đầu tự tài trợ bằng tiền điện tử” thông qua việc cung cấp mã thông báo bảo mật . “Thị trường vốn trong tương lai sẽ dựa trên blockchain.”

Sau khi trải qua thị trường gấu sâu sắc trong hai năm qua, tiền điện tử đang bùng nổ vào năm 2024 khi các nhà đầu tư cổ vũ việc Hoa Kỳ chấp thuận Bitcoin ETF. Ở Mỹ Latinh, các nhà nhập khẩu Brazil đã thanh toán cho các nhà cung cấp Trung Quốc bằng tiền điện tử, trong khi một số công ty Argentina sử dụng nó để phòng ngừa lạm phát ba con số và tiền điện tử đang chiếm một phần trong các giao dịch chuyển tiền giữa Mỹ và Mexico, Serrano cho biết.

Điều đó đã giúp Ripio có trụ sở tại Buenos Aires tăng lên hơn 10 triệu người dùng hoạt động tại 8 quốc gia ở Châu Mỹ và Châu Âu bao gồm Brazil, Mỹ và Tây Ban Nha. Serrano cho biết, hơn 1.000 khách hàng doanh nghiệp của công ty bao gồm gã khổng lồ thương mại điện tử MercadoLibre Inc.

Serrano cho biết giao dịch bán lẻ được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình tiền điện tử có thể sẽ tạo ra phần lớn doanh thu của Ripio trong năm nay, tăng từ khoảng 40% vào năm 2023. Nhưng Ripio có kế hoạch giảm sự phụ thuộc vào doanh thu giao dịch bán lẻ không ổn định bằng các sản phẩm thanh toán và token hóa mới dành cho doanh nghiệp, ông nói thêm.

Ripio cũng có kế hoạch cung cấp các sản phẩm tiết kiệm và cho vay mới cho khách hàng bán lẻ để giảm biến động về doanh thu.

Nếu việc áp dụng doanh nghiệp diễn ra như Serrano nghĩ thì các doanh nghiệp có thể chiếm tới 80% doanh thu vào cuối thập kỷ này.

Người Argentina đã chấp nhận các loại tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, giống như một số quốc gia khác ở Mỹ Latinh do lạm phát tràn lan trong nhiều năm và các giới hạn nghiêm ngặt đối với việc mua đô la Mỹ. Tuy nhiên, sự hấp thu của quốc gia đang bị đe dọa bởi cam kết của Tổng thống Javier Milei về việc dỡ bỏ kiểm soát tiền tệ và đô la hóa nền kinh tế ngay khi ngân hàng trung ương trả hết các khoản nợ bằng đồng peso.

Đọc thêm: Ethereum chuẩn bị tăng 60% sau khi ETF được phê duyệt

Serrano nghi ngờ rằng các công ty Argentina sử dụng tiền điện tử sẽ từ bỏ nó sau khi các biện pháp kiểm soát tiền tệ không còn nữa.

Ông nói: “Có thể tốc độ áp dụng sẽ chậm hơn, nhưng các công ty luôn tìm cách cải thiện chi phí, thời gian và công nghệ này vượt trội hơn” so với các phương thức thanh toán truyền thống.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn