Các quỹ phòng hộ đổ xô vào các khoản đặt cược quyền chọn Yên sẽ suy yếu trở lại mức 160

Theo các nhà giao dịch quyền chọn, vài ngày sau khi bị nghi ngờ là chính phủ can thiệp để hỗ trợ đồng tiền, các quỹ có đòn bẩy đang đặt cược lại rằng đồng yên sẽ giảm trở lại mức thấp nhất trong 34 năm trong những tuần tới.

Theo các nhà giao dịch quyền chọn, vài ngày sau khi bị nghi ngờ là chính phủ can thiệp để hỗ trợ đồng tiền, các quỹ có đòn bẩy đang đặt cược lại rằng đồng yên sẽ giảm trở lại mức thấp nhất trong 34 năm trong những tuần tới.

Các quỹ ngắn hạn đã bắt đầu mua cái gọi là hợp đồng quyền chọn mua loại trực tiếp có thời hạn từ một đến ba tháng trong tuần này, hợp đồng này sẽ tăng giá nếu đồng đô la-yên tăng. Chúng khác với các quyền chọn mua thông thường ở chỗ trở nên vô giá trị nếu đạt đến một mức cụ thể, cho thấy các nhà giao dịch thấy các quan chức sẽ can thiệp trở lại ngay sau khi vi phạm mức 160 mỗi đô la.

Theo các nhà giao dịch, các mức này chủ yếu nằm trong phạm vi 160,50-161, cao hơn mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,17.

Ruchir Sharma , người đứng đầu toàn cầu về giao dịch quyền chọn ngoại hối tại Nomura International Plc ở London, cho biết: “Việc ưa chuộng RKO cho thấy rõ ràng rằng thị trường đang thận trọng trong việc can thiệp và do đó cảm thấy rằng việc tỷ giá đồng đô la-yên tăng cao sẽ là một điều khó khăn”. . “Việc tăng giá chậm cũng có thể khiến chính quyền ít muốn can thiệp hơn”.

Đô la Yên quay lại mức cao nhất trong tháng 4

Đô la Yên quay lại mức cao nhất trong tháng 4

Việc đặt cược đồng yên giảm giá làm nổi bật mối lo ngại cơ bản của thị trường rằng lạm phát khó khăn của Mỹ sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang phải duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, giữ khoảng cách lợi suất với Nhật Bản rộng và ủng hộ đồng đô la. Hai đợt can thiệp bị nghi ngờ nhằm bảo vệ đồng tiền dường như chỉ giúp ngăn chặn sự thua lỗ của nó khi nó dần dần quay trở lại mức thấp nhất trong hơn ba thập kỷ.

Xem thêm: Khoản lỗ trái phiếu mở rộng sang châu Á, chứng khoán Trung Quốc tăng: Thị trường kết thúc

Sharma cho biết: “Thị trường đang đặt cược rằng USD/JPY hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi với giới hạn trên cùng được giới hạn ở mức 160”. “Điều này được thể hiện rõ nhất qua các lệnh gọi RKO USD/JPY và thị trường đang bắt đầu tham gia vào các dòng chảy đó một cách có ý nghĩa.”

Nhu cầu về RKO đã thu hẹp khoảng cách giữa giá quyền chọn bán và quyền chọn mua xuống mức được thấy lần cuối vào tháng 11, khi chi phí bảo vệ trước sự tăng giá của đồng đô la tăng lên.

Sharma cho biết cần phải có một nhịp đập có ý nghĩa đối với dữ liệu lạm phát của Mỹ để đẩy nhanh tốc độ tăng giá của đồng đô la-yên. Ông nhận thấy nhược điểm của cặp tiền tệ bị giới hạn ở mức khoảng 152 do nhu cầu trong nước đối với đồng bạc xanh từ các nhà đầu tư bán lẻ và nhà nhập khẩu có nhu cầu thực tế về đồng đô la.

Đồng yên ít thay đổi ở mức 155,55 mỗi đô la vào thứ Năm. Nó được dự đoán sẽ giảm gần 2% trong tuần này sau khi tăng hơn 3% vào tuần trước.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn