Các nhà quản lý quỹ chuẩn bị cho việc SEC từ chối các đơn đăng ký Ether-ETF

Các công ty đầu tư hy vọng ra mắt các quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên dựa trên tiền điện tử Ether đang phải đối mặt với sự thất vọng vì Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vẫn chưa ra tín hiệu rằng họ đã chuẩn bị bật đèn xanh cho các sản phẩm này.

Sau nhiều tháng im lặng, cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẵn sàng công bố quyết định về ít nhất một đơn đăng ký quỹ ETF đầu tư trực tiếp vào Ether , loại tiền điện tử lớn thứ hai, vào tuần tới. Theo hai người quen thuộc với vấn đề này, những người yêu cầu giấu tên, một số công ty quỹ dự kiến sẽ bị từ chối vì cuộc đối thoại riêng tư của họ với SEC không còn mạnh mẽ như trước khi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay được phê duyệt vào tháng 1. thảo luận về những cuộc trò chuyện riêng tư.

Trong những tuần cuối cùng trước khi cơ quan quản lý bật đèn xanh cho Bitcoin ETF, các công ty quỹ đã gửi một số phiên bản giấy tờ sửa đổi để giúp giải quyết các vấn đề do SEC đưa ra, giúp mở đường cho sự chấp thuận của họ. Có ít hoạt động hơn với các hồ sơ ETF Ether giao ngay.

Katherine Dowling , cố vấn chung của Bitwise, người đã nộp đơn xin ETF Ether giao ngay vào tháng 3, cho biết: “Hầu hết mọi người đều mong đợi một lệnh từ chối”. “Bạn sẽ không nhìn thấy các loại hoạt động công cộng mà bạn sẽ thấy nếu có sự chấp thuận.”

Sau khi trì hoãn các quyết định về đơn xin cấp vốn trong vài tháng qua, SEC có thời hạn chót là ngày 23 tháng 5 để phê duyệt hoặc từ chối đơn đăng ký từ VanEck. Ether đã giảm gần 20% trong tháng 4 khi hy vọng được phê duyệt giảm dần. Ether là mã thông báo gốc của Ethereum, chuỗi khối được sử dụng thương mại nhất, cho phép người dùng chạy các ứng dụng trên giao thức.

Ether dưới áp lực

Ether dưới áp lực

Người phát ngôn của SEC từ chối bình luận.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã báo hiệu rằng một tính năng của phần mềm Ethereum, được gọi là đặt cược, có thể dẫn đến việc Ether thuộc thẩm quyền của SEC với tư cách là cơ quan quản lý chứng khoán. Quyết định như vậy sẽ gây ra một loạt các quy tắc tuân thủ và bảo vệ nhà đầu tư, điều mà nhiều người trong ngành tiền điện tử cho rằng không phù hợp với tài sản kỹ thuật số. Không biết liệu quyết định của ETF có cung cấp cái nhìn sâu sắc về quan điểm của SEC về cơ chế đặt cược của Ether hay không, trong đó chủ sở hữu khóa mã thông báo của họ trên blockchain để giúp xác thực các giao dịch và đổi lại kiếm được lợi nhuận.

Vào tháng 3, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết SEC đã yêu cầu các công ty cung cấp thông tin về các giao dịch với Ethereum Foundation, nhóm hỗ trợ hệ sinh thái blockchain, như một phần trong quá trình đánh giá các khía cạnh của Ether.

SEC cũng có thể làm sáng tỏ động lực thị trường giữa thị trường Ether giao ngay và thị trường tương lai. Các tổ chức phát hành có thể cần phải chứng minh thành công mối tương quan giữa giá Ether trên thị trường giao ngay và thị trường tương lai, đồng thời chứng minh rằng tiền điện tử không thể bị thao túng nếu thủ phạm không bị bắt.

Các giám đốc điều hành tại Coinbase Global Inc. đã gặp SEC vào tháng 3, nói với cơ quan quản lý rằng thị trường giao ngay của Ether “có dấu hiệu rõ ràng” về khả năng phục hồi của họ trước gian lận và thao túng. Không rõ liệu SEC có hài lòng với phân tích tương quan hay không.

Cuối cùng, việc bị từ chối có thể mở ra cơ hội cho các vụ kiện tụng. Chiến thắng pháp lý vào tháng 8 của Grayscale Investments trong vụ kiện chống lại SEC đã mở đường cho việc phê duyệt các quỹ Bitcoin giao ngay vào tháng 1.

Jeremy Senderowicz , một luật sư chuyên về dịch vụ đầu tư tại hãng luật Vedder Price.

Bất kể quỹ có được phê duyệt hay không, đây sẽ là lần đầu tiên SEC công khai cung cấp cái nhìn sâu sắc đáng kể về quan điểm của họ đối với các ETF Ether giao ngay. Ngay cả trong số các tổ chức phát hành bi quan, cơ quan quản lý sẽ phê duyệt sản phẩm, đó là điều may mắn đối với một số người vì nó sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hữu hình về suy nghĩ của cơ quan quản lý đối với sản phẩm.

Dowling, luật sư của Bitwise cho biết: “Bạn sẽ có điều gì đó để phản hồi. “Hiện tại mọi thứ chỉ là phỏng đoán”

— Với sự hỗ trợ của Lydia Beyoud

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn