Các nhà giao dịch trái phiếu đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sau một nửa chặng đường của năm 2024

Không có gì định hướng cho thị trường trái phiếu Mỹ trong năm nay nhiều hơn số liệu lạm phát hàng tháng. Tuần này cũng sẽ không ngoại lệ.

Việc công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 vào thứ Tư sẵn sàng cung cấp phép thử lớn nhất cho đợt phục hồi bắt đầu từ tháng này khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gạt bỏ lo ngại rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất một lần nữa. Nó đã tăng tốc sau khi Bộ Lao động báo cáo tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại và mức tăng đó tiếp tục diễn ra vào thứ Hai, với tỷ lệ giảm khoảng 1 điểm cơ bản trên đường cong tính đến 8:12 sáng tại London.

Khoản tạm ứng này đã làm tăng mối quan tâm về dữ liệu lạm phát sắp tới – điều này có thể kéo dài dữ liệu hoặc hủy hoại dữ liệu đó như một bước ngoặt xấu số khác. Các chiến lược gia của Bank of America Corp. cho biết thị trường sẽ ở trong “mô hình nắm giữ” cho đến lúc đó.

Báo cáo CPI năm nay đã thúc đẩy làn sóng bán tháo trên thị trường trái phiếu khi số liệu nhanh hơn dự kiến làm dấy lên lo ngại rằng lợi ích chống lạm phát của Fed đã bị đình trệ.

Lần cuối cùng, vào ngày 10 tháng 4, khiến lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 18 điểm cơ bản, mức tăng lớn nhất trong một ngày do dữ liệu CPI gây ra kể từ năm 2002. Tất cả đã nói lên rằng, một nửa trong số mức tăng hơn 60 điểm cơ bản của điểm chuẩn đó năm nay xảy ra vào những ngày CPI được công bố.

Jonathan Cohn , người đứng đầu bộ phận chiến lược bàn lãi suất Hoa Kỳ tại Nomura Securities International , cho biết: “Thực tế của thị trường hiện nay là nơi chúng tôi chao đảo từ việc công bố dữ liệu đến công bố dữ liệu”. “Dường như có một sự suy giảm kinh tế nào đó ở đây – nhưng điều cần thiết để đợt phục hồi này duy trì là dấu hiệu từ dữ liệu CPI cho thấy mọi thứ không tăng tốc trở lại, rằng chúng ta đang chứng kiến tình trạng giảm phát đang diễn ra.”

CPI có ảnh hưởng lớn đến trái phiếu

CPI có ảnh hưởng lớn đến trái phiếu

Cho đến tháng này, dữ liệu phần lớn đã nhấn mạnh sức mạnh của nền kinh tế Mỹ, khiến các nhà giao dịch lo lắng khi đặt cược rộng rãi rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm nay. Việc thiết lập lại đó đã khiến các nhà đầu tư phải hứng chịu những khoản lỗ mới và làm mất đi niềm tin về hướng đi của thị trường.

Các vị thế hợp đồng tương lai báo hiệu rằng nhiều nhà đầu tư đã đặt cược bán khống vào Trái phiếu Kho bạc khi lợi suất tăng cao vào tháng trước. Và nhìn chung, định vị như vậy không ổn định khi các nhà đầu tư điều hướng sự không chắc chắn của thị trường, chiến lược gia trưởng về lãi suất tại Hoa Kỳ của Bloomberg Intelligence, Ira Jersey , cho biết trong một báo cáo.

Cohn nói: “Điều này liên quan một chút đến những người trước đây đã gặp rủi ro và bị thiệt hại, còn những người chấp nhận rủi ro giờ đây hơi ngại ngùng về súng”.

Xem thêm: Trung Quốc bắt đầu bán nợ siêu dài nhằm thúc đẩy nền kinh tế

Tuy nhiên, trong tháng này, giá trái phiếu đã tăng đều đặn nhờ những tín hiệu mới cho thấy nền kinh tế và thị trường lao động đang hạ nhiệt và sẽ cho phép Fed bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ vào cuối năm nay.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm trong tất cả trừ hai phiên giao dịch trong tháng 5, trượt gần 20 điểm cơ bản xuống khoảng 4,5%. Nhìn rộng hơn, Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng khoảng 1,3% cho đến ngày 9 tháng 5, bù đắp một phần khoản lỗ 2,3% trong tháng 4 – mức tồi tệ nhất trong hơn một năm, theo chỉ số của Bloomberg.

CPI dự kiến sẽ cho thấy lạm phát chậm lại. Theo các nhà dự báo được khảo sát, lãi suất cơ bản – được coi là thước đo tốt nhất về áp lực cơ bản, vì nó không bao gồm chi phí năng lượng và thực phẩm dễ biến động – dự kiến sẽ tăng 0,3% trong tháng 4 so với một tháng trước đó, giảm từ mức 0,4% trong tháng 3. của Bloomberg. Chỉ số tổng thể được cho là tăng 3,4% so với một năm trước đó, so với mức tăng 3,5% trong tháng 3.

Con số này vẫn cao hơn nhiều so với tỷ lệ 2% mà Fed nhắm tới. Một số quan chức ngân hàng trung ương Hoa Kỳ gần đây đã nhấn mạnh rằng lãi suất chính sách có thể cần phải duy trì ở mức cao lâu hơn , trong đó Thống đốc Michelle Bowman nói rằng tốc độ lạm phát gần đây cho thấy việc các nhà hoạch định chính sách cắt giảm lãi suất vào năm 2024 có thể là không phù hợp.

Tuy nhiên, trước sự phục hồi gần đây của thị trường, các nhà giao dịch có thể thấy bất kỳ dấu hiệu tiến bộ nào chống lại lạm phát là một tín hiệu để mua. Matthew Luzzetti , nhà kinh tế trưởng Hoa Kỳ tại Deutsche Bank AG , không mong đợi đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed cho đến tháng 12. Tuy nhiên, ông cho biết “tâm lý của các nhà đầu tư chắc chắn có xu hướng phản ứng theo hướng ôn hòa hơn nếu có động lực”.

Những gì để xem

 • Dữ liệu kinh tế:
  • Ngày 13 tháng 5: Kỳ vọng lạm phát 1 năm của Fed New York
  • Ngày 14 tháng 5: Sự lạc quan của doanh nghiệp nhỏ NFIB; giá sản xuất; sửa đổi đơn đặt hàng nhà máy và hàng lâu bền
  • Ngày 15 tháng 5: Đơn đăng ký thế chấp MBA; Đế chế sản xuất; chỉ số giá tiêu dùng; thu nhập trung bình thực tế; doanh số bán lẻ; chỉ số thị trường nhà ở NAHB; Dữ liệu TIC kho bạc
  • 16 tháng 5: tuyên bố thất nghiệp lần đầu; giấy phép nhà ở/xây dựng; Hoạt động kinh doanh dịch vụ của NY Fed; chỉ số giá xuất nhập khẩu; sản xuất công nghiệp; công suất sử dụng; sản xuất (SIC) sản xuất
  • Ngày 17/5: Chỉ số dẫn đầu
 • Lịch Fed:
  • Ngày 13 tháng 5: Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester; Phó Chủ tịch Fed Philip Jefferson
  • 14/5: Thống đốc Fed Lisa Cook; Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và thành viên Hội đồng Quản trị ECB Klaas Knot phát biểu tại sự kiện đặc biệt
  • Ngày 15 tháng 5: Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari; Thống đốc Fed Michelle Bowman
  • Ngày 16 tháng 5: Phó Chủ tịch Giám sát Michael Barr; Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker; Thầy; Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic
  • 17 tháng 5: Thống đốc Fed Christopher Waller
 • Lịch đấu giá:
  • Tháng 5: hóa đơn 13, 26 tuần
  • Ngày 14 tháng 5: Hóa đơn 52 tuần; Hóa đơn quản lý tiền mặt 42 ngày
  • Ngày 15 tháng 5: Hóa đơn 17 tuần
  • Ngày 16/5: Hóa đơn 4, 8 tuần

— Với sự hỗ trợ từ Edward Bolingbroke

Nguồn: Business Insider

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn