Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử tăng cường định giá khi đầu tư tăng lên

Cách tiếp cận này bao gồm một đợt gây quỹ luân phiên, không có kết thúc mở nhằm duy trì dòng tiền vào và nhanh chóng nâng cao mức định giá, trái ngược với mô hình đầu tư mạo hiểm truyền thống với các vòng riêng biệt kéo dài trong nhiều năm. Vòng cấp vốn mở sẽ thưởng cho các nhà đầu tư đến sớm hơn vì họ được hưởng lợi từ sự gia tăng nhanh chóng về giá trị của công ty khởi nghiệp nhờ các cam kết từ những người ủng hộ sau này phục hồi cũng như mong muốn của các quỹ đầu tư mạo hiểm để bỏ tiền vào hoạt động.

Cách tiếp cận này bao gồm một đợt gây quỹ luân phiên, không có kết thúc mở nhằm duy trì dòng tiền vào và nhanh chóng nâng cao mức định giá, trái ngược với mô hình đầu tư mạo hiểm truyền thống với các vòng riêng biệt kéo dài trong nhiều năm. Vòng cấp vốn mở sẽ thưởng cho các nhà đầu tư đến sớm hơn vì họ được hưởng lợi từ sự gia tăng nhanh chóng về giá trị của công ty khởi nghiệp nhờ các cam kết từ những người ủng hộ sau này.

Michael Heinrich , đồng sáng lập của 0G Labs, một công ty khởi nghiệp blockchain tập trung vào chủ đề sôi nổi về trí tuệ nhân tạo phi tập trung, cho biết: “Khi một thỏa thuận được đăng ký quá mức, việc thấy loại cấu trúc này trở nên phổ biến hơn” . “Nhà đầu tư vẫn sẵn sàng trả giá cao hơn vì đó được coi là tín hiệu thành công của thị trường, ngay cả khi thành công nhanh chóng”.

Xem thêm: Nghiên cứu cho thấy hơn 90% giao dịch Stablecoin không phải từ người dùng thực

Năm ngoái, các công ty tiền điện tử đã gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn sau một thị trường giá xuống sâu vào năm 2022 gây ra một cuộc khủng hoảng toàn ngành. Nhưng các công ty và giá tài sản kỹ thuật số đã phục hồi, nổi bật là giá trị Bitcoin đã tăng gấp đôi trong 12 tháng qua. Mặc dù đợt bán tháo token vào tháng 4 đã làm nổi bật sự biến động vốn có của lĩnh vực tiền điện tử, nhưng bối cảnh chung vẫn lành mạnh hơn so với thời gian gần đây.

Phòng thí nghiệm 0G

0G Labs đã thu về 35 triệu USD trong tháng 3 — một số tiền đáng kể cho giai đoạn tiền hạt giống — thông qua hoạt động gây quỹ luân phiên. Heinrich cho biết công ty đã đưa ra các đề nghị đầu tư vượt quá mức tăng dự kiến gấp 20 lần.

Tùy thuộc vào nhà đầu tư, mức định giá của 0G dao động từ dưới 40 triệu USD đến hàng trăm triệu USD, theo các tài liệu đầu tư mà Bloomberg News xem được. Những người quen thuộc với vấn đề này cũng xác nhận phạm vi, đồng thời yêu cầu không nêu tên vì thông tin này là thông tin riêng tư. Hack VC , OKX Ventures , GSR và Animoca Brands đều tham gia vào vòng này.

Dữ liệu từ The Block Research cho thấy vòng Series A trung bình trong tiền điện tử đạt 26 triệu đô la trong quý đầu tiên, mức cao nhất kể từ thời điểm cuối của thị trường tiền điện tử tăng giá cuối cùng vào đầu năm 2022. Tổng mức đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực này đã lên tới 2,5 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 3.

Vòng tiền điện tử giai đoạn đầu tăng lên gần mức năm 2021

Quy mô trung bình của các vòng Series A khởi động tiền điện tử

Quy mô trung bình của các vòng Series A khởi động tiền điện tử

Mezo, một nền tảng dựa trên mạng Bitcoin, gần đây đã sử dụng cơ cấu luân chuyển để huy động vốn, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết và yêu cầu không nêu danh tính vì thông tin này là thông tin riêng tư. Những người ủng hộ cam kết định giá từ dưới 50 triệu USD cho đến chín con số, người dân cho biết.

Matt Luongo, giám đốc điều hành tại Thesis, công ty đã giúp phát triển Mezo, cho biết: “Việc hình thành vốn trong tiền điện tử luôn phát triển – quản trị, tính thanh khoản và các khái niệm quan trọng khác mà chúng tôi đã tìm ra ở các công ty khởi nghiệp truyền thống thường hơi khác một chút”.

Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử IO Research và Zeus Network cũng được cho là đã sử dụng phương pháp gây quỹ luân phiên, kết thúc mở. Không trả lời yêu cầu bình luận.

Cấu trúc không phổ biến

Amy Wu , đối tác tại Menlo Ventures cho biết , cơ cấu tài trợ như vậy không phổ biến bên ngoài ngành tài sản kỹ thuật số. Theo Ray Hindi , người đứng đầu công ty đầu tư tiền điện tử L1 Digital, tình hình này phản ánh sự mất cân bằng cung cầu một phần vì các quỹ tiền điện tử có một lượng lớn tiền mặt chưa tiêu được huy động vào năm 2021 và 2022.

“Các nhà đầu tư có kỷ luật sẽ không làm điều đó,” Hindi nói.

Khái niệm định giá linh hoạt chắc chắn sẽ khiến các nhà đầu tư mạo hiểm kỳ cựu bối rối. Một số mức định giá web3 tăng vọt đang “đi theo đợt tăng giá tiền điện tử gần đây; Rajive Keshup , đối tác tại Cathay Innovation , cho biết thật khó để thấy các nguyên tắc cơ bản thúc đẩy sự đi lên này.

Những người khác cho rằng cách tiếp cận truyền thống để đầu tư mạo hiểm không nhất thiết phải phù hợp một cách lý tưởng với các công ty tài sản kỹ thuật số.

Ed Roman , đối tác quản lý tại Hack VC cho biết, các vòng đấu có giá cao với một nhà đầu tư lớn, duy nhất, mặc dù là điển hình trong không gian mạo hiểm rộng lớn hơn, nhưng lại không phù hợp với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử thường thích “bảng giới hạn phi tập trung” để hỗ trợ quản trị.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn