BlackRock Model Shakeup thúc đẩy sự gia tăng quỹ ETF cổ phiếu tăng trưởng

Một trong những nhóm mô hình phân bổ mục tiêu của BlackRock Inc. đang tăng cường tiếp cận cổ phiếu tăng trưởng trên khắp các thị trường phát triển, đầu tư hàng tỷ USD vào các quỹ giao dịch trao đổi theo dõi lĩnh vực này.

Theo một người quen thuộc với vấn đề này, việc tái cân bằng mô hình của nhà quản lý tài sản đứng đằng sau dòng vốn 2,9 tỷ USD đổ vào iShares S&P 500 Development ETF (mã IVW ) và 1,4 tỷ USD vào iShares MSCI EAFE Development ETF (mã EFG ).

Dòng tiền lớn chảy vào quỹ BlackRock trong bối cảnh thay đổi chiến lược

Dòng tiền lớn chảy vào quỹ BlackRock trong bối cảnh thay đổi chiến lược

IVW đã tăng gần 19% từ đầu năm đến nay, vượt xa mức tăng khoảng 12% của S&P 500. Quỹ tăng trưởng này có tỷ trọng gần 12% đối với Nvidia Corp. , công ty đã thúc đẩy phần lớn sự phục hồi của thị trường chứng khoán năm nay. Dữ liệu tổng hợp của Bloomberg cho thấy IVV, theo dõi S&P 500, có tỷ trọng cổ phiếu chip dưới 7%.

Các nhà quản lý tài sản như BlackRock và JPMorgan Chase & Co. gộp tiền vào danh mục đầu tư làm sẵn để cố vấn tài chính cung cấp cho khách hàng. Nếu một chiến lược được điều chỉnh, hàng tỷ người có thể di chuyển cùng một lúc.

Xem thêm: Saudis cho biết sẽ giao khoảng 60% cổ phần Aramco cho người nước ngoài

Michael Gates , giám đốc danh mục đầu tư chính của bộ danh mục đầu tư mô hình Target Allocation ETF của BlackRock, cho biết trong một ghi chú được chia sẻ với Bloomberg: “Chúng tôi đang tăng cường tiếp xúc với các cổ phiếu tăng trưởng trên khắp Hoa Kỳ và các thị trường phát triển, nhận ra vai trò then chốt của chúng trong việc thúc đẩy tăng trưởng thu nhập”.

Gates cũng cho biết nhóm đang củng cố triển vọng tăng giá của mình đối với cổ phiếu một cách rộng rãi hơn khi “môi trường vĩ mô hỗ trợ” thúc đẩy khẩu vị rủi ro.

Trong khi đó, quỹ S&P 500 (IVV) của BlackRock chứng kiến dòng tiền chảy ra trong một ngày lớn nhất từ trước đến nay, với gần 12,9 tỷ USD bị rút khỏi quỹ. Người phát ngôn của BlackRock cho biết việc tái cân bằng mô hình của họ không phải là nguyên nhân gần nhất dẫn đến quy mô của dòng chảy IVV.

Tuy nhiên, việc rút tiền khó có thể tạo ra các tín hiệu giao dịch giảm giá, do các dòng ETF ồn ào trong ngắn hạn ngày càng bị thúc đẩy bởi ngày càng nhiều nhà quản lý lớn luân chuyển danh mục đầu tư của họ, cùng với các yếu tố kỹ thuật khác.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn