BlackRock, Citadel Trở lại Sở giao dịch chứng khoán Texas thách thức NYSE

BlackRock Inc. , Citadel Securities và các nhà đầu tư khác đang ủng hộ thị trường chứng khoán mới nổi của Texas, đặt ra thách thức đối với Sở giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq Inc., đồng thời báo hiệu tiềm năng thúc đẩy một bang đang cố gắng giành lấy nhiều hơn ngành dịch vụ tài chính.

Theo bài đăng trên LinkedIn của James Lee, giám đốc điều hành của sàn giao dịch, Sở giao dịch chứng khoán Texas đã huy động được 120 triệu USD và có kế hoạch nộp hồ sơ đăng ký lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ .

Lee nói với tờ Wall Street Journal, tờ báo trước đó đã đưa tin về diễn biến này, thị trường chứng khoán Texas sẽ cố gắng lôi kéo các công ty đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ chi phí tuân thủ ngày càng tăng tại NYSE và Nasdaq. Mặc dù hoàn toàn là điện tử, Lee cho biết TXSE sẽ có trụ sở chính tại Dallas, củng cố khu vực tàu điện ngầm đang thu hút được việc làm về tài chính từ những công ty như Goldman Sachs Group Inc. và Charles Schwab Corp.

“Sở giao dịch chứng khoán Texas sẽ tập trung vào việc tạo điều kiện cho các công ty Hoa Kỳ và toàn cầu tiếp cận thị trường vốn cổ phần của Hoa Kỳ, đồng thời sẽ cung cấp địa điểm để giao dịch và niêm yết các công ty đại chúng cũng như thế giới ngày càng tăng của các sản phẩm giao dịch trao đổi,” TXSE cho biết trong một tuyên bố .

Lee nói với Tạp chí rằng sàn giao dịch này đặt mục tiêu xử lý các giao dịch đầu tiên vào năm 2025 và tổ chức niêm yết lần đầu tiên vào năm 2026. Người phát ngôn của Ken Griffin ’s Citadel xác nhận công ty là nhà đầu tư vào dự án. BlackRock cho biết dự án sẽ “tăng tính thanh khoản và cải thiện hiệu quả thị trường” cho khách hàng và các nhà đầu tư khác.

Người chơi đã thành lập

Liên doanh ở Texas đang cố gắng thâm nhập vào một doanh nghiệp bao gồm khoảng 16 sàn giao dịch chứng khoán với khối lượng giao dịch rất khác nhau. Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, các sàn giao dịch NYSE chiếm hơn 20% khối lượng giao dịch chứng khoán Mỹ trong tháng 5, trong đó Nasdaq chiếm hơn 15%.

Việc niêm yết các công ty muốn khai thác thị trường đại chúng cũng có tính cạnh tranh cao. Để lôi kéo các tập đoàn chọn địa điểm cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, các sàn giao dịch thường đưa ra những chiêu trò ngọt ngào như tiếp thị trên các bảng quảng cáo ở Quảng trường Thời đại và rung chuông khai mạc trên sàn. Khi một công ty được niêm yết, nó sẽ tạo ra thu nhập ổn định cho sàn giao dịch miễn là nó không chuyển sang địa điểm đối thủ.

TXSE hầu như không phải là sáng kiến đầu tiên trong đó một nhóm người tham gia thị trường ủng hộ một nhà điều hành sàn giao dịch mới với hy vọng phá vỡ các sàn giao dịch cũ. Đầu năm nay, các ngân hàng và nhà tạo lập thị trường bao gồm Citadel Securities đã đứng sau sàn giao dịch tương lai mới của Howard Lutnick , FMX, dự kiến ra mắt vào tháng 9.

Xem thêm: Tòa án Tây Ban Nha cho phép ‘Bitcoin Jesus’ được bảo lãnh trong cuộc chiến dẫn độ

Một sàn giao dịch khác, MEMX, được thành lập vào năm 2019 như một sự phản đối của các ngân hàng và nhà tạo lập thị trường trước việc thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tính phí dữ liệu và kết nối ngày càng tăng. Dữ liệu cho thấy, sàn giao dịch của nó chiếm 2,4% khối lượng cổ phiếu của Hoa Kỳ trong tháng 5, trở thành sàn giao dịch lớn thứ sáu trong nước.

Những người ủng hộ nền tảng đó, cũng đã bổ sung thêm sàn giao dịch quyền chọn, bao gồm một loạt các tổ chức tài chính kế thừa như Goldman và JPMorgan Chase & Co. , cũng như các nhà tạo lập thị trường Citadel Securities và Virtu Financial Inc.

IEX, công ty nổi tiếng nhờ Flash Boys , cuốn sách về giao dịch tần suất cao của Michael Lewis, tự quảng cáo mình là công ty đi đầu về tính toàn vẹn của thị trường và sự công bằng trong việc định giá cho người tham gia. Nó đại diện cho khoảng 1,8% khối lượng giao dịch cổ phiếu trung bình hàng ngày của Hoa Kỳ trong tháng 5. Tương tự, Miami International Holdings Inc., hay MIAX, chỉ chiếm 1,7%.

Tăng trưởng Texas

Texas ngày càng thu hút các tập đoàn và công ty tài chính bằng cách đưa ra mức thuế thấp hơn và môi trường pháp lý thoải mái hơn so với các bang xanh như New York và California.

Goldman đang xây dựng một cơ sở khu vực mới ở Dallas với sức chứa hơn 5.000 nhân viên, trong khi lực lượng lao động ở Texas của JPMorgan đã vượt quá 30.000 người trong những năm gần đây khi tổng lực lượng lao động ở New York giảm xuống dưới 29.000.

Bang cũng đang phát triển một hệ thống tòa án kinh doanh nhằm giải quyết nhiều vụ kiện tụng phức tạp của công ty mà Delaware nổi tiếng.

Tesla Inc. của Elon Musk đang yêu cầu các cổ đông tại cuộc họp thường niên tháng này ủng hộ đề xuất chuyển các điều khoản thành lập công ty từ Delaware đến Texas. Đầu năm nay, Musk cho biết SpaceX, nhà sản xuất tên lửa của ông, đã chuyển công ty sang Texas.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn