Bitcoin với cổ phiếu công nghệ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8

Bitcoin đã bị gộp chung với các khoản đầu tư đầu cơ khác trong thời gian chuẩn bị chu kỳ thắt chặt cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang, làm giảm kỳ vọng lãi suất cao hơn sẽ làm giảm ham muốn rủi ro. Giờ đây, với sự lạc quan ngày càng tăng trở lại rằng chi phí đi vay có thể sớm giảm xuống, những người ủng hộ tiền điện tử lớn nhất đang nói rằng nó giống với các tài sản tăng trưởng cao hơn như cổ phiếu của các công ty công nghệ.

Mã thông báo đã được giao dịch gần đây. Hệ số tương quan 90 ngày của đồng tiền kỹ thuật số và chỉ số Nasdaq 100 thiên về công nghệ đạt 0,46 trong tuần này, mức cao nhất kể từ cuối tháng 8. Hệ số 1 có nghĩa là tài sản đang di chuyển theo từng bước, trong khi âm 1 sẽ cho thấy chúng đang di chuyển theo hướng ngược lại. Sau khi Fed bắt đầu tăng lãi suất mục tiêu đối với các khoản cho vay qua đêm giữa các ngân hàng vào đầu năm 2022, mối tương quan đã tăng lên hơn 0,8, mức cao nhất kể từ khi tài sản kỹ thuật số bùng nổ trong nhận thức phổ thông.

Joshua Lim, đồng sáng lập công ty giao dịch Arbelos Markets, cho biết: “Mọi người đang tập trung lại vào tiền điện tử như một tài sản tăng trưởng hoặc một tài sản đại diện cho giá trị mạng”. “Khả năng của nó như một công nghệ và cơ chế chuyển giao giá trị, và điều đó có nghĩa là nó sẽ tương quan nhiều hơn với các tài sản khác cũng có tốc độ tăng trưởng khá cao như Nasdaq, cổ phiếu công nghệ, những thứ tương tự.”

Bitcoin lại giao dịch song song với cổ phiếu

Bitcoin lại giao dịch song song với cổ phiếu

Bitcoin lại giao dịch song song với cổ phiếu

Những người ủng hộ Bitcoin từ lâu đã coi đồng tiền này là một tài sản không tương quan, một loại tài sản không được bất kỳ chính phủ nào chú ý và không có khả năng bị ảnh hưởng bởi các thế lực hoặc yếu tố bên ngoài. Khi được giới thiệu lần đầu tiên với thế giới vào năm 2008 bởi một người ẩn danh – hoặc một nhóm người – được gọi là Satoshi Nakamoto, mục tiêu là tạo ra một loại tiền tệ phi tập trung nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ và ngân hàng trung ương. Trong những năm qua, nó đã được coi là phiên bản kỹ thuật số của vàng, một biện pháp phòng ngừa lạm phát và một kho lưu trữ giá trị. Sự biến động giá của Bitcoin đã làm giảm bớt nhiều câu chuyện kể đó. Sự chấp thuận của các quỹ giao dịch trao đổi của Hoa Kỳ vào đầu năm nay để nắm giữ Bitcoin trực tiếp đã mở ra cơ hội cho mã thông báo này tiếp cận các nhà đầu tư mới.

Toby Winterflood, giám đốc sản phẩm của CCData cho biết: “Kể từ đầu năm 2024, bạn đã thấy S&P 500 và Bitcoin có mối tương quan khá tích cực, điều này là bất thường và phá vỡ hoàn toàn lý thuyết cho rằng nó là một kho lưu trữ giá trị”. “Tôi thực sự nghĩ lý do chính khiến chúng tôi thấy nó đạt mức cao nhất vào thời điểm hiện tại là do các quỹ ETF đã đạt đến thời gian đáo hạn thực sự và là một trong những quỹ ETF tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử.”

Bitcoin đã tăng vọt sau khi các quỹ ETF đi vào hoạt động vào tháng 1, đạt kỷ lục gần 74.000 USD vào tháng 3, trước khi giảm mức tăng do nhu cầu về các phương tiện đầu tư bắt đầu hạ nhiệt. Mã thông báo đã tăng khoảng 1,4% vào thứ Sáu lên khoảng 66.200 đô la và tăng gần 10% trong tuần này. Bitcoin đã tăng khoảng 58% trong năm nay, so với mức tăng 11% của Nasdaq 100.

Lim cho biết: “Đó là rất nhiều động lực để các nhà phân bổ truyền thống ngoài tiền điện tử chú ý đến loại tài sản và bắt đầu mua vào nó”. vào tháng Tư. “Bây giờ những chất xúc tác đó đã ở phía sau chúng tôi, chúng tôi tập trung nhiều hơn vào bức tranh vĩ mô rộng lớn hơn.”

Xem thêm: Sự bùng nổ giao dịch điện tử của Phố Wall

Dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho thấy thước đo lạm phát cơ bản của Hoa Kỳ đã giảm vào tháng 4 lần đầu tiên sau sáu tháng, mang lại một số tiến bộ theo hướng mà các quan chức Fed muốn thấy trước khi giảm lãi suất. Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi, không bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng, tăng 0,3% so với tháng 3 sau ba tháng cao hơn dự kiến. Tuy nhiên, một số quan chức Fed lưu ý hôm thứ Năm rằng ngân hàng trung ương nên duy trì chi phí vay ở mức cao lâu hơn khi các nhà hoạch định chính sách đang chờ đợi thêm bằng chứng lạm phát đang giảm bớt, cho thấy họ không vội cắt giảm lãi suất.

Lim nói: “Nếu Fed hạ lãi suất, tôi nghĩ nói chung, điều đó sẽ có lợi cho các tài sản rủi ro”. “Và điều đó cũng có nghĩa là tiền điện tử sẽ tăng giá.”

Winterflood cho biết, trong khi nhiều nhà đầu tư tiền điện tử chuyển sự chú ý trở lại Fed, CCData nhận thấy rằng Bitcoin vẫn khá ổn định về tốc độ tăng trưởng và khả năng phục hồi kể từ khi phát hành các quỹ ETF của Hoa Kỳ.

Winterflood cho biết: “Sẽ rất thú vị để xem điều gì sẽ xảy ra” nếu Fed cắt giảm lãi suất trong những tháng tới. “Tôi tự hỏi liệu Bitcoin sẽ hoạt động giống như trước đây hay không, trở thành loại tài sản được coi là rủi ro hơn hay liệu nó sẽ bắt đầu thực sự trở thành một tài sản thay thế được các thị trường truyền thống xem”.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn