Bitcoin thu hút dòng vốn 2 tỷ USD, Ether đạt mức mua cao nhất của tổ chức kể từ tháng 3

Nhà quản lý tài sản CoinShares cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã thu hút gần 2 tỷ USD vào tuần trước, giúp kéo dài thời gian hoạt động trong 5 tuần lên hơn 4,3 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) đã tăng lên 12,8 tỷ USD trong tuần, tăng 55% so với tuần trước. Bitcoin dẫn đầu hoạt động đầu tư với dòng vốn vào hơn 1,97 tỷ USD trong tuần, trong khi ether (ETH) chứng kiến dòng vốn vào trong tuần tốt nhất kể từ tháng 3 với gần 70 triệu USD.

Hoạt động mua các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) ở Hoa Kỳ đã tăng lên kể từ giữa tháng 5 sau một vài tuần ảm đạm trong tháng 4, chứng kiến những ngày dòng vốn vào ròng bằng 0 trên tất cả các sản phẩm và thậm chí cả dòng tiền chảy ra từ các sản phẩm chính như IBIT của BlackRock . Tuy nhiên, dòng vốn đã tăng lên kể từ đó – với việc IBIT trở thành quỹ ETF bitcoin lớn nhất vào tuần trước , tích lũy được tài sản trị giá hơn 20 tỷ USD kể từ khi phát hành vào tháng 1.

Dòng sản phẩm tiền điện tử đổ vào từ tuần trước. (CoinShare)

Dòng sản phẩm tiền điện tử đổ vào từ tuần trước. (CoinShare)

Nhà phân tích James Butterfill của CoinShares cho biết: “Điều bất thường là dòng vốn chảy vào đã được nhìn thấy ở hầu hết tất cả các nhà cung cấp, với sự chậm lại liên tục của dòng vốn từ các nhà cung cấp truyền thống”. “Hành động giá tích cực đã chứng kiến tổng tài sản được quản lý (AuM) lần đầu tiên tăng trên mốc 100 tỷ USD kể từ tháng 3 năm nay.”

Butterfill cho biết thêm việc mua ETH có thể là phản ứng trước quyết định bất ngờ của SEC về việc cho phép các quỹ ETF ether giao ngay.

Trong khi đó, một số nhà giao dịch kỳ vọng dòng vốn vào các sản phẩm ETH sẽ tiếp tục trong những tháng tới và dự kiến sẽ có một đợt phục hồi vào cuối năm.

Xem thêm: Khu vực Meme chứng kiến tình trạng bán tháo mạnh

Ed Hindi, Giám đốc đầu tư tại Tyr Capital, nói với CoinDesk trong email thứ Hai: “5-10 tỷ USD vốn mới có thể được chuyển thông qua các sản phẩm ether trong ngắn hạn và trung hạn”. “Điều này có thể thúc đẩy sự phục hồi cuối năm của ETH và hệ sinh thái của nó lên mức cao kỷ lục mới.”

Hindi cho biết thêm: “Mục tiêu giá 10.000 USD vào năm 2024 hiện là mục tiêu hợp lý, đặc biệt là khi các yếu tố hỗ trợ khác, như ETH hiện đang giảm phát, được xem xét”.

Vào tháng 5, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm thứ Năm đã phê duyệt các hồ sơ pháp lý quan trọng gắn liền với ETH ETF, một cột mốc lịch sử đối với tiền điện tử lớn thứ hai.

Cơ quan quản lý đã phê duyệt tài liệu cho tám quỹ ETF – từ VanEck, Fidelity, Franklin, Grayscale, Bitwise, ARK Invest 21Shares, Invesco Galaxy và BlackRock – để niêm yết trên các sàn giao dịch Nasdaq, NYSE Arca và Cboe BZX.

Nguồn: CoinDesk

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn