Bitcoin phá vỡ phạm vi giao dịch ở mức thấp, nhưng dữ liệu tháng 6 có thể là chất xúc tác tiếp theo

Giá bitcoin (BTC) đã được giao dịch trong phạm vi giao dịch đặc biệt chặt chẽ khoảng 68.000 USD trong những ngày sau kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm Hoa Kỳ, nhưng đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong tuần trong giờ giao dịch sáng thứ Sáu.

Vào lúc 11:45 sáng theo giờ ET, bitcoin đã đổi chủ ở mức 67.300 USD, giảm 1% trong 24 giờ qua và giảm hơn 2% so với hai giờ trước đó khi nó nhanh chóng tăng lên trên 69.000 USD. CoinDesk 20 rộng hơn đã giảm 1,1% trong ngày qua.

Tuy nhiên, tháng 5 lại là thời điểm mạnh mẽ đối với bitcoin, hiện cao hơn 11% kể từ đầu tháng ở mức khoảng 60.000 USD. Con số này kém hơn mức tăng khoảng 20% của CoinDesk 20, được thúc đẩy bởi giá ether (ETH) tăng 31% nhờ sự thay đổi quy định đáng ngạc nhiên về triển vọng ETF giao ngay cho tài sản đó.

Điều kiện vĩ mô có thể cung cấp chất xúc tác tiếp theo

Diễn biến im lặng của bitcoin trong tuần này – giá về cơ bản vẫn nằm trong khoảng 67.000 – 69.000 USD – đi kèm với các cuộc đấu tranh đối với các tài sản rủi ro khác, trong đó có chứng khoán Mỹ. Mặc dù vẫn ở gần mức cao nhất mọi thời đại nhưng chỉ số Nasdaq đã giảm khoảng 2% trong tuần này, trong khi S&P 500 giảm khoảng 1,5%.

Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ tiếp tục có dấu hiệu của lạm phát đình trệ, với Chỉ số giá PCE lõi tháng 4 tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước, phù hợp với kỳ vọng và tốc độ tương tự như tháng trước. Chỉ số PMI tháng 5 của Chicago đã giảm xuống 35,4 so với kỳ vọng là 41 và 37,9 vào tháng 4. Chỉ trong thời kỳ sâu sắc của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008/2009 và đợt phong tỏa vì Covid vào tháng 3/tháng 4 năm 2020, chỉ số yếu kém của tháng 5 mới được sánh ngang. Thị trường trái phiếu phục hồi sau tin tức này, với lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 5,5 điểm cơ bản xuống 4,50%.

Xem thêm: Hồng Kông cho biết 11 sàn giao dịch tiền điện tử đang tiến gần hơn đến việc xin giấy phép

Tháng 6 bắt đầu vào thứ Bảy và tuần tới sẽ mang lại bức tranh kinh tế Hoa Kỳ rõ ràng hơn một chút nhờ báo cáo PMI quốc gia hôm thứ Hai và báo cáo việc làm quốc gia hôm thứ Sáu. Việc xác nhận các điều kiện kinh tế đang yếu đi và với những triển vọng được cải thiện về lãi suất thấp hơn có thể là chất xúc tác cho nỗ lực của bitcoin trong việc phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trên 73.000 USD được thiết lập vào tháng 3. Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ có thể đồng nghĩa với việc kiểm tra lại mức thấp trong tháng 5.

Nguồn: Coindesk

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn