Bitcoin ETF hiện đang lưu giữ 1 triệu BTC, trị giá 70,5 tỷ USD

Các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) đã đạt được một cột mốc quan trọng, với hơn 1 triệu BTC hiện đang được các phương tiện đầu tư được thiết kế để theo dõi hiệu suất giá của tiền điện tử này nắm giữ. Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Michael Saylor, chủ tịch điều hành của MicroStrategy, trên Twitter, hơn 30 quỹ ETF Bitcoin cùng sở hữu 1.002.343 BTC tính đến ngày 24 tháng 5.

Phần lớn số Bitcoin nắm giữ này được nắm giữ trong các quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ, được ra mắt vào tháng 1. Các quỹ lớn nhất, Grayscale Bitcoin Trust và BlackRock’s iShares Bitcoin Trust, mỗi quỹ nắm giữ khoảng một nửa số BTC, với lần lượt là 289.040 BTC và 287.168 BTC. Các quỹ ETF Bitcoin quan trọng khác bao gồm Fidelity Wise Origin Bitcoin Trust (161.538 BTC), Ark 21Shares Bitcoin ETF (48.444 BTC) và Bitwise Bitcoin ETF (36.185 BTC). Trên bình diện quốc tế, ETF Bitcoin có mục đích của Canada, quỹ đầu tiên ra mắt trên toàn cầu, nắm giữ 27.110 BTC và vẫn là Bitcoin ETF lớn nhất.

Những khoản nắm giữ này chiếm khoảng 5% tổng nguồn cung Bitcoin lưu hành trên toàn thế giới, hiện có giá trị 70,5 tỷ USD. Đáng chú ý, số BTC do ETF nắm giữ gần gấp 5 lần số Bitcoin mà Saylor sở hữu, lên tới 214.400 BTC (15 tỷ USD).

Xem thêm: Nhóm Memecoin được liên kết với vụ hack tài khoản GCR của người ảnh hưởng tiền điện tử

Bitcoin ETF cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp cận Bitcoin thông qua cấu trúc ETF quen thuộc, cho phép họ đưa tài sản này cùng với các chứng khoán khác vào tài khoản hưu trí hoặc tài khoản được ưu đãi thuế. Các quỹ ETF này cũng cho phép các tổ chức lớn tiếp cận với Bitcoin. Dữ liệu báo cáo quý đầu tiên tiết lộ rằng hơn 20% tỷ lệ tiếp xúc với các quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ được nắm giữ bởi các nhà đầu tư và tổ chức lớn có tổng tài sản vượt quá 100 triệu USD. Điều này bao gồm các quỹ phòng hộ, ngân hàng và thậm chí cả quỹ hưu trí của bang Wisconsin.

Nguồn: CoinMarketCap

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn