Bitcoin có thể đối mặt với làn sóng bán tháo sau halving

Theo Kaiko Research, các thị trường từ lâu đã coi việc giảm một nửa gần đây của bitcoin là một động lực tăng giá lớn, nhưng nó có thể mang lại làn sóng bán ra từ một góc của ngành .

Halving tháng 4 là một sự kiện được mã hóa trước, trong đó số bitcoin thưởng cho những người khai thác tiền điện tử sẽ giảm đi một nửa. Bloomberg đưa tin, đợt giảm một nửa vào tháng trước là lần thứ tư trong 12 năm và giảm sản lượng token hàng ngày từ 900 xuống 450.

Mặc dù nguồn cung giảm đáng kể này có thể đẩy giá token lên cao nhưng nó cũng làm tăng thêm chi phí đáng kể cho hoạt động khai thác. 

Kaiko viết: Các công ty khai thác chỉ được trao bitcoin khi họ hoàn thành thành công giao dịch blockchain, đây là một quy trình sử dụng nhiều tài nguyên – với số bitcoin nhận được ít hơn để trang trải chi phí, việc giảm một nửa có xu hướng trở thành một sự kiện bán hàng cho các thợ mỏ.

Đọc thêm: Upbit đưa tiền điện tử Hàn Quốc bùng nổ lên vị trí top 5 sàn giao dịch toàn cầu

Cho đến nay, điều này vẫn chưa xảy ra, vì các công ty thay vào đó phụ thuộc vào phí giao dịch cao để cấp vốn – đây là bitcoin được trao cho các thợ mỏ để thực hiện dịch vụ xác nhận giao dịch của họ. Theo Bloomberg, phí đã tăng vọt trong bối cảnh bùng nổ việc tạo ra meme-coin sau sự kiện halving. 

Trong một ví dụ, phí giao dịch bao gồm 16% bitcoin mà Marathon Digital nhận được vào tháng 4, so với 4,5% trong tháng 3, Kaiko cho biết và nói thêm rằng “sự sụt giảm phí gần đây có thể dẫn đến áp lực bán từ các thợ mỏ”.

Các công ty khai thác thường được biết đến với việc tích trữ các kho bitcoin mà không bán, điều mà các nhà phân tích trước đây đã chỉ ra là một hạn chế khác về nguồn cung thúc đẩy giá.

Kaiko viết: “Ví dụ: Marathon Digital nắm giữ 17.631 BTC trị giá hơn 1,1 tỷ USD, trong khi Riot Platforms nắm giữ 8.872 BTC khác trị giá hơn 500 triệu USD”. “Nếu các công ty khai thác buộc phải bán dù chỉ một phần nắm giữ của họ trong tháng tới thì điều này sẽ có tác động tiêu cực đến thị trường.

Trong khi Kaiko không nêu rõ điều này có thể tác động như thế nào đến giá bitcoin, nhà phân tích Peter Brandt đã lập luận riêng rằng bitcoin có thể giảm xuống mức trung bình 30.000 USD trong môi trường sau halving.

Nguồn: Business Insider

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn