Binance cho biết họ đã được yêu cầu thanh toán ‘bí mật’ vì tai ương ở Nigeria

Binance Holdings Ltd. cho biết họ đã được yêu cầu một khoản thanh toán lớn ở Nigeria để giải quyết các vấn đề ở đó, đồng thời liên tục kêu gọi trả tự do cho nhân viên đang bị bỏ tù ở quốc gia Tây Phi này.

Giám đốc điều hành Richard Teng đã đưa ra tuyên bố này trong một blog vào thứ Hai, nêu chi tiết cách sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cố gắng hợp tác với chính quyền Nigeria, bao gồm cuộc họp ngày 8 tháng 1 tại thủ đô Abuja, nơi họ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Nathan Laine

Nathan Laine

Teng viết: “Khi nhân viên của chúng tôi rời khỏi địa điểm, họ đã gặp những người không rõ danh tính và đề nghị họ thanh toán để giải quyết các cáo buộc”. Blog không cho biết liệu các cá nhân đó có phải là người của chính quyền Nigeria hay không.

Tigran Gambaryan tại tòa án ở Abuja, Nigeria, vào ngày 4 tháng 4

Tigran Gambaryan tại tòa án ở Abuja, Nigeria, vào ngày 4 tháng 4

Cuối ngày hôm đó, luật sư địa phương của Binance “được đưa ra yêu cầu thanh toán một khoản tiền đáng kể bằng tiền điện tử trong vòng 48 giờ để giải quyết những vấn đề này,” Teng viết. Số tiền được đề cập là 150 triệu USD, tờ New York Times đưa tin riêng, trích dẫn những người không xác định được danh tính.

Nigeria, nơi đổ lỗi cho các nhà đầu cơ tiền điện tử về một số khoản lỗ nặng nề gần đây của đồng naira so với đồng đô la Mỹ, đã phản đối tài khoản này.

Zakari Mijinyawa, phát ngôn viên của Cố vấn An ninh Quốc gia Nigeria cho biết: “Các nhà điều tra tin tưởng rằng chuỗi sự kiện không như Binance đã chỉ ra, cũng như các sự kiện quan trọng”. “Tất nhiên, việc này sẽ do tòa án quyết định và phải tuân theo đúng thủ tục tố tụng và công lý sẽ được thực thi.”

Vụ việc đánh dấu những vấn đề pháp lý mới nhất đối với Binance, người sáng lập Changpeng Zhao đã bị lệnh phải ngồi tù bốn tháng ở Mỹ vào ngày 1 tháng 5 vì những thất bại trong việc cho phép tội phạm mạng và các nhóm khủng bố tự do giao dịch trên nền tảng của nó. Binance vào tháng 11 đã đồng ý trả 4,3 tỷ USD để giải quyết các cáo buộc của Mỹ.

Đọc thêm: 3 lý do khiến bitcoin vẫn có thể đạt 150.000 USD vào năm 2025, theo Bernstein

Tại Nigeria, cuộc đối đầu đã dẫn đến việc bắt giữ hai nhân viên của họ sau khi họ quay lại vào cuối tháng 2 để đàm phán thêm. Một trong số họ đã bỏ trốn, nhưng người còn lại, Tigran Gambaryan , đã bị giam tại trung tâm cải huấn Kuje ở Abuja và sẽ bị xét xử trong tháng này với cáo buộc trốn thuế, đầu cơ tiền tệ và rửa tiền.

Teng cho biết Gambaryan và đồng nghiệp của anh ta là Nadeem Anjarwalla, người sau đó đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ, đã được đảm bảo nhiều lần rằng họ sẽ được đi lại an toàn.

Ông nói: “Việc mời nhân viên cấp trung của một công ty tham gia các cuộc họp chính sách hợp tác chỉ để giam giữ họ đã đặt ra một tiền lệ mới nguy hiểm cho tất cả các công ty trên toàn thế giới.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn