Biden phủ quyết nỗ lực của Quốc hội nhằm vô hiệu hóa hướng dẫn về tiền điện tử của SEC

Tổng thống Joe Biden đã phủ quyết một nghị quyết của quốc hội nhằm bác bỏ hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ mà ngành công nghiệp tiền điện tử cho rằng đã cản trở khả năng làm việc với các ngân hàng của họ.

Hướng dẫn – được gọi là bản tin kế toán nhân viên số 121 – cũng đã thu hút sự phản đối từ các ngân hàng kể từ khi nó được xuất bản vào năm 2022. Các người cho vay cho biết nó hạn chế họ một cách hiệu quả trong việc mở rộng quy mô dịch vụ để nắm giữ tài sản kỹ thuật số thay mặt cho khách hàng bằng cách làm cho nó quá tốn kém.

Nghị quyết – được Thượng viện thông qua với sự ủng hộ của 11 đảng viên Đảng Dân chủ – sẽ vô hiệu hóa bản tin của SEC. Các nhà lập pháp ủng hộ nghị quyết đã được Hạ viện thông qua với tỷ lệ bỏ phiếu 228-182, cho biết hướng dẫn này giới hạn các lựa chọn đối với những người Mỹ muốn cất giữ tài sản kỹ thuật số tại các ngân hàng truyền thống.

“Chính quyền của tôi sẽ không ủng hộ các biện pháp gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng và nhà đầu tư,” Biden nói trong thông điệp phủ quyết được đưa ra vào tối thứ Sáu. “Các biện pháp bảo vệ phù hợp để bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư là cần thiết để khai thác những lợi ích và cơ hội tiềm năng của việc đổi mới tài sản tiền điện tử.”

Xem thêm: Tether mua lại 100 triệu đô la cổ phần của công ty khai thác Bitcoin Bitdeer

Trong tuyên bố của mình, Biden nói thêm rằng ông “rất mong muốn được làm việc với Quốc hội để đảm bảo khung pháp lý toàn diện và cân bằng cho tài sản kỹ thuật số”.

Trong khi Nhà Trắng hồi đầu tháng này cho biết họ phản đối luật đã thông qua Hạ viện thiết lập khung pháp lý cho tài sản kỹ thuật số – cho rằng nó thiếu sự bảo vệ đầy đủ cho người tiêu dùng và nhà đầu tư – thì họ đã ngăn chặn mối đe dọa phủ quyết hoàn toàn, cho thấy tổng thống sẵn sàng đàm phán về luật quản lý vấn đề đó.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn