Cosmos Network (ATOM) là gì? Thông tin mới nhất về ATOM

Cosmos Network (ATOM) là một hệ sinh thái của các blockchain có thể tương tác với nhau. Cosmos Network được xem là một trong những dự án tiên phong trong lĩnh vực blockchain liên kết. 

Để biết thêm thông tin mới nhất về ATOM, hãy theo dõi bài viết của CF Việt.

Cosmos Network (ATOM) là gì?

Cosmos Network (ATOM) là gì?

Cosmos Network (ATOM) là gì?

Cosmos Network (ATOM) là một mạng lưới blockchain dựa trên giao thức IBC (Inter-Blockchain Communication). Được tạo ra để giải quyết những thách thức về mở rộng và tương tác giữa các blockchain độc lập, Cosmos Network cung cấp một cơ sở hạ tầng để xây dựng và kết nối các chuỗi khối khác nhau.

Thông tin về dự án Cosmos Network

Đội ngũ phát triển 

Đội ngũ phát triển 

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Cosmos Network bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực blockchain, lập trình, thiết kế, nghiên cứu và quản lý. Một số thành viên nổi bật của đội ngũ là:

 • Jae Kwon (CEO/Founder): Với kinh nghiệm làm việc tại Google và Apple, Jae Kwon là một nhà khoa học máy tính và kỹ sư phần mềm có tầm nhìn sâu rộng về tương lai của blockchain. Ông là người sáng lập và giữ chức vụ CEO của Tendermint, đơn vị quản lý của Cosmos. 
 • Zarko Milosevic (CTO): Từng làm việc tại Google và Microsoft, Zarko Milosevic là một kỹ sư phần mềm kỳ cựu, chuyên gia về hệ thống phân tán và là người thiết kế và phát triển chủ chốt của nền tảng Tendermint.
 • Ethan Buchman (Co-Founder): Với kinh nghiệm làm việc tại Google và Facebook, Ethan Buchman là một chuyên gia blockchain hàng đầu, chịu trách nhiệm phát triển các giao thức và ứng dụng của Cosmos.
 • Peng Zhong (Design Lead): Có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc tạo dựng và phát triển JavaScript cho Nylira, một công ty chuyên phát triển web.

Nhà đầu tư 

 • Paradigm: 1 quỹ đầu tư chuyên về blockchain và crypto, được thành lập bởi Fred Ehrsam, đồng sáng lập của Coinbase và Matt Huang, cựu đối tác của Sequoia Capital.
 • Polychain Capital: 1 quỹ đầu tư chuyên về các dự án blockchain và crypto, được thành lập bởi Olaf Carlson-Wee, cựu nhân viên đầu tiên của Coinbase.
 • Bain Capital Ventures: 1 quỹ đầu tư mạo hiểm, là một phần của Bain Capital, một trong những công ty đầu tư tư nhân lớn nhất thế giới.

Đối tác

Cosmos Network hợp tác với nhiều đối tác chiến lược và tổ chức, trong đó có:

 • Paradigm: Một quỹ đầu tư blockchain nổi tiếng.
 • Binance Labs: Chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch crypto lớn Binance.
 • Coinbase Ventures: Chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch Coinbase.
 • Interchain Foundation: Tổ chức quản lý tổ chức của Thụy Sĩ, hợp tác chặt chẽ với Cosmos trong việc phát triển và quản lý treasury.

Điểm nổi bật của dự án Cosmos Network

Điểm nổi bật của dự án Cosmos Network

Điểm nổi bật của dự án Cosmos Network

Cosmos Network là một hệ sinh thái blockchain đa chuỗi (multi-chain) được xây dựng với mục tiêu giải quyết những thách thức chính của ngành công nghiệp blockchain như khả năng mở rộng, tương tác giữa các chuỗi và tính bảo mật. 

Tính Module

Một trong những điểm mạnh độc đáo của Cosmos là tính module, cho phép các blockchain sử dụng Cosmos SDK và tùy chỉnh chúng dựa trên nhu cầu cụ thể, giúp nhà phát triển xây dựng các ứng dụng dApp một cách linh hoạt và hiệu quả.

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng của Cosmos Network là một trong những yếu tố chính giải quyết vấn đề tắc nghẽn trong ngành. Các chuỗi blockchain chạy song song với nhau, cho phép mạng lưới này mở rộng dễ dàng và linh hoạt, đồng thời giữ cho hiệu suất của từng chuỗi được bảo toàn.

Cơ chế POS

Tính bảo mật cao của Cosmos Network được đạt được thông qua cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Điều này không chỉ giảm tiêu thụ năng lượng mà còn cung cấp một môi trường an toàn cho các ứng dụng phi tập trung.

Inter-Blockchain Communication Protocol (IBC)

Cosmos Network còn nổi bật với giải pháp IBC, một giao thức giúp các blockchain tương tác với nhau một cách an toàn và hiệu quả. Điều này tạo ra một môi trường mạng lưới nền tảng Internet of Blockchains, nơi mà các chuỗi blockchain có thể liên kết và tương tác mà không gặp khó khăn.

Thông tin chi tiết về ATOM Coin

Thông tin kỹ thuật

 • Token name: Cosmos Hub
 • Ký hiệu: ATOM
 • Blockchain: Cosmos
 • Loại token: Utility, Governance Token
 • Hợp đồng thông minh: 0x0eb3a705fc54725037cc9e008bdede697f62f335 (BSC)
 • Lượng cung lưu hành: 382,328,424 ATOM
 • Cung lưu thông: 382.321.005
 • Giá trị vốn hóa thị trường: 4.003.141.571 US$
 • Khối lượng giao dịch 24h (11/01/2024): 241.298.706 US$
 • Xếp hạng Vốn hóa thị trường: 25
 • Website: https://cosmos.network

Khả năng phân bổ ATOM Token

Khả năng phân bổ ATOM Token

Khả năng phân bổ ATOM Token

Tổng nguồn cung của ATOM Token là không giới hạn được phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • Public Fundraiser: 68%
 • Seed: 10%
 • Strategic: 10%
 • Tendermint Team: 7%
 • Interchain Foundation: 5%

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch ATOM uy tín 

Ví lưu trữ ATOM

ATOM là token gốc của Cosmos Network, một hệ sinh thái blockchain tập trung vào khả năng mở rộng và khả năng sử dụng các giải pháp blockchain. ATOM có thể được chia nhỏ thành 1 triệu micro ATOM (uATOM):

Để lưu trữ ATOM, bạn cần có một ví hỗ trợ token này. Có nhiều ví lưu trữ ATOM uy tín và an toàn, như: Atomic Wallet, Keplr, Cosmostation,…

Giao dịch ATOM token ở đâu?

Để giao dịch ATOM, bạn có thể sử dụng các top sàn crypto tín và phổ biến, như: Binance, Bibox, OKEx, Bittrex, Huobi, Kucoin,…

Có nên đầu tư vào dự án Cosmos Network

Có nên đầu tư vào dự án Cosmos Network

Có nên đầu tư vào dự án Cosmos Network

Quyết định đầu tư vào Cosmos Network có thể được đánh giá tích cực dựa trên nhiều yếu tố. Dự án này không chỉ là một hệ sinh thái blockchain phát triển, mà còn đang mở đường cho tương lai của IBC. Với các tính năng như module đa dạng, khả năng mở rộng linh hoạt và giao thức IBC cho phép tương tác giữa các blockchain, Cosmos tạo ra một nền tảng linh hoạt và tiên tiến.

Dự án đã đạt được sự công nhận với việc có hơn 250 ứng dụng và dịch vụ đang hoạt động, quản lý hơn 112 tỷ đô la tài sản số. Các đối tác lớn như Binance Chain, Terra và Crypto.com Coin cũng làm tăng tính đa dạng và sức hấp dẫn của mạng lưới Cosmos.

Ngoài ra, dự án này không ngừng nỗ lực nâng cấp và phát triển. Kế hoạch tương lai bao gồm các tính năng như Cross-chain Bridges, giao dịch nguyên tử, số nhận dạng phi tập trung, sự riêng tư, máy ảo và ngôn ngữ Smart Contract. Điều này chỉ ra cam kết của dự án trong việc giải quyết những thách thức và cung cấp những giải pháp tiên tiến trong ngành blockchain.

Dù còn phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các dự án khác như Polkadot và Avalanche, nhưng với sự hỗ trợ từ các đối tác lớn và cộng đồng người dùng đang ngày càng mở rộng, đây có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội trong thị trường blockchain. Tuy nhiên, như mọi đầu tư, quyết định nên được đưa ra sau khi đã tự thực hiện nghiên cứu cẩn thận và đánh giá cá nhân về rủi ro và lợi ích tiềm năng.

Lời kết 

Qua bài viết trên của CF Việt, bạn đã hiểu được Cosmos Network (ATOM) là gì và tại sao nó được coi là một trong những dự án tiên phong trong ngành công nghiệp blockchain. ATOM là một đồng tiền có tiềm năng lớn trong tương lai, vì vậy hãy luôn cập nhật những thông tin mới nhất về nó từ CF Việt.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn