Aptos (APT) là gì? Tổng quan và đánh giá dự án APT Token

APT coin là token gốc của Aptos, có vai trò là phí giao dịch, stake, mua bán và quản trị validator. Dự án này có tầm nhìn trở thành một nền tảng web3 an toàn, có thể mở rộng và có thể nâng cấp, cung cấp các tài sản phi tập trung cho hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Theo dõi bài viết của CF Việt để biết thêm chi tiết về hệ sinh thái và tiềm năng của Aptos.

Thông tin về dự án APT token 

Aptos (APT) là gì?

Aptos (APT) là gì?

Aptos (APT) là gì?

Aptos (APT) là một blockchain Layer 1 được phát triển bởi Aptos Labs với mục tiêu trở thành một nền tảng có khả năng mở rộng cao nhất, cung cấp độ an toàn và độ tin cậy tối đa. Dự án này đã trải qua quá trình phát triển kéo dài ba năm, được thực hiện bởi hơn 350 nhà phát triển trên toàn cầu. Aptos mang đến các đổi mới về sự đồng thuận, thiết kế hợp đồng thông minh, bảo mật hệ thống, hiệu suất xử lý và sự phân quyền.

Đội ngũ phát triển của APT Token

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển APT Token

APT Token được thành lập bởi Aptos Labs với hơn 30 thành viên, trong đó có hai người sáng lập chính là Mo Shaikh và Avery Ching, cả hai đều là cựu nhân viên của Meta và đã đóng góp vào việc xây dựng blockchain Diem trước đó. 

Đội ngũ sáng lập bao gồm nhóm tiến sĩ, nhà nghiên cứu, kỹ sư, nhà thiết kế và chiến lược gia, với tên tuổi như Alden Hu, Alin Tomescu, David Wolinsky, Greg Nazario, Jake Skinner, Josh Lind, Max Kaplan, Mo Ahmed, Neil Harounian và nhiều thành viên khác.

Nhà đầu tư & đối tác của APT Token

Nhà đầu tư & đối tác

Nhà đầu tư & đối tác APT Token

 • Trong vòng đầu tiên (Seed), Aptos huy động được 200 triệu đô la, do a16z dẫn đầu, cùng với sự tham gia của Tiger Global, Katie Haun, Multicoin Capital, Three Arrows Capital, FTX Ventures và Coinbase Ventures.
 • Trong vòng Series B, Aptos huy động thêm 150 triệu đô la do FTX Ventures và Jump Crypto dẫn đầu, với sự tham gia của Binance Labs, Multicoin Capital, Circle Venture và nhiều đối tác khác.
 • Aptos cũng nhận được đầu tư từ Binance Labs, Jump Crypto, a16z, Multicoin Capital, Coinbase Ventures, Tiger Global, Three Arrows Capital, Parafi Capital, IRONGREY, Hashed, Variant, BlockTower, và Paxos, với mức định giá tăng lên từ 800 triệu đô la ở Seed lên đến 1.9 tỷ đô la ở Series B.

Roadmap APT Token

 • Q1 2022: Ra mắt Devnet dành cho các nhà phát triển.
 • Q2 2022: Khởi động Incentivized Testnet với sự tham gia của đối tác chiến lược và cộng đồng Web3.
 • Q3 2022: Dự kiến ra mắt Mainnet.
 • Q4 2022 – Q1 2023: Phát hành những phiên bản cập nhật theo hệ thống mạng chính với các tính năng quan trọng. Mục tiêu là tạo ra một môi trường mạng chính phi tập trung với sự đóng góp của cộng đồng và hệ thống tương tác với nút mạng.

Tính năng nổi bật của dự án APT token

Tính năng nổi bật của dự án APT token

Tính năng nổi bật của dự án APT token

Dự án APT token có một số điểm nổi bật như:

 • Move – Ngôn ngữ lập trình an toàn và linh hoạt: Move là ngôn ngữ lập trình được thiết kế dựa trên Rust, chủ yếu để viết smart contract an toàn. 
 • Giao thức đồng thuận BFT: Aptos sử dụng giao thức đồng thuận Byzantine Fault Tolerant (BFT), được phát triển từ giao thức HotStuff của Diem. Điều này giúp cải thiện độ trễ và đảm bảo rằng hệ thống vẫn hoạt động ngay cả khi có các node ngừng hoạt động hoặc có lỗi.
 • Khôi phục khoá cá nhân: Để tăng cường bảo mật, Aptos hỗ trợ việc thay đổi private key cho mọi tài khoản, giúp người dùng ngăn chặn hành vi hack và trộm cắp khóa.
 • Khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch nhanh: Trong giai đoạn testnet, Aptos đã ghi nhận kết quả tích cực với khả năng xử lý đồng thời lên đến 160,000 giao dịch trong 1 giây. 
 • Nền tảng phi tập trung, an toàn và bảo mật: Trong bối cảnh xu hướng Web 3.0, Aptos đặt sự an toàn và bảo mật thông tin lên hàng đầu. Các tính năng như Move, BFT Consensus Protocol và giao thức khôi phục và xoay khóa tài khoản được thiết kế để tăng cường bảo mật và giữ an toàn thông tin người dùng.
 • Ngôn ngữ lập trình Move: Move được thiết kế để quản lý và xác minh nguồn tài nguyên trên blockchain để đảm bảo tính an toàn. Cơ chế static-typing của Move được cải tiến và nghiêm ngặt hơn so với ngôn ngữ smart contract của Ethereum.
 • Giao thức khôi phục và xoay khóa tài khoản: Aptos cung cấp khả năng xoay khóa cho mọi tài khoản riêng tư của người dùng, giúp họ khắc phục các hành vi xâm nhập tài khoản trái phép.

Thông tin chi tiết về APT token

Thông tin kỹ thuật

 • Token name: Aptos Token
 • Ký hiệu: APT
 • Blockchain: APT
 • Token type: Native Token
 • Hợp đồng thông minh: Update 
 • Lượng cung lưu hành: 335,903,804 
 • Giá trị vốn hóa thị trường: 2.854.190.207 US$
 • Khối lượng giao dịch 24h (22/01/2024): 75.126.769 US$

Phân bổ APT token

Tổng nguồn cung tối đa của APT token là 1.076.926.605 được phân bổ với tỷ lệ như sau:

Phân bổ APT token

Phân bổ APT token

 • Community: 51.02%
 • Strategic round: 19%
 • Foundation: 16.5% 
 • Series A round: 13.5%

Nhà đầu tư có thể giao dịch APT token ở đâu?

Hiện tại, APT token có thể được mua bán trên các sàn giao dịch như: Binance, OKX, HTX, Gate.io,….Trên các sàn giao dịch này, bạn có thể giao dịch APT với các cặp tiền như USDT, BTC hoặc ETH. 

Lưu trữ APT token ở ví nào?

Bạn có thể lưu trữ APT token trên các ví hỗ trợ blockchain Aptos. Một số ví phổ biến là ví Aptos, Coin98 Super App, Pontem, Fewcha, Martian, Blocto Wallet và Onto Wallet. 

Lời kết 

Trên đây là thông tin tổng quan về APT token, một dự án đầy hứa hẹn với ngôn ngữ lập trình an toàn Move và giao thức BFT. Sự kết hợp này tạo nên một hệ sinh thái blockchain độc đáo, cam kết về tính an toàn, mở rộng và tốc độ giao dịch. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá chi tiết và đánh giá chi tiết trên danh sách sàn crypto uy tín, CF Việt sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về tiềm năng và ưu điểm của APT Token.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn