2 anh em bị buộc tội trộm tiền điện tử 25 triệu đô la trong 12 giây

Hai anh em đã bị bắt và bị buộc tội về một vụ trộm tiền điện tử lớn, Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Tư. Cặp đôi này đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá khoảng 25 triệu USD trong một vụ cướp kéo dài khoảng 12 giây.

Anton Peraire-Bueno, 24 tuổi ở Boston và James Peraire-Bueno, 28 tuổi ở New York, hiện phải đối mặt với nhiều cáo buộc, bao gồm lừa đảo qua đường dây và âm mưu rửa tiền, Bộ cho biết. trong một tuyên bố vào thứ Tư.

Các công tố viên cho biết hai anh em đã học toán ở trường đại học và có kiến ​​thức sâu rộng về tiền điện tử, bị cáo buộc đã đánh cắp tiền điện tử từ những người dùng khác bằng cách giả mạo các giao dịch trên chuỗi khối ethereum, sử dụng một quy trình được cho là “lần đầu tiên thuộc loại này”.

Số tiền bị đánh cắp được chuyển vào một tổ hợp các công ty vỏ bọc, địa chỉ tiền điện tử tư nhân và sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài mà các quan chức IRS của New York có thể theo dõi.

Đọc thêm: Bitcoin có thể đối mặt với làn sóng bán tháo sau halving

Damian Williams, Luật sư Hoa Kỳ của Quận Nam New York, cho biết trong một tuyên bố: “Như chúng tôi cáo buộc, kế hoạch của các bị cáo đặt câu hỏi về tính toàn vẹn của blockchain”. “Và một khi họ thực hiện kế hoạch của mình, vụ cướp của họ chỉ mất 12 giây để hoàn thành. Âm mưu bị cáo buộc này là mới và chưa bao giờ bị buộc tội trước đây. Nhưng như bản cáo trạng đã nêu rõ, bất kể hành vi lừa đảo phức tạp đến mức nào hay các kỹ thuật được sử dụng mới như thế nào.” Để đạt được điều đó, các công tố viên chuyên nghiệp của văn phòng này sẽ không ngừng truy đuổi những kẻ tấn công tính liêm chính của tất cả các hệ thống tài chính.”

Anh em nhà Peraire-Bueno đã bị bắt hôm thứ Ba và sẽ phải ra hầu tòa tại hai tòa án riêng biệt vào chiều thứ Tư. Bộ Tư pháp cho biết họ phải đối mặt với án tù lên tới 20 năm cho mỗi tội danh mà họ đã kết án. 

Nguồn: Business Insider

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn